MÁI TRƯỜNG TIỂU HỌC NGHĨA TÂN THÂN YÊU TRONG LÒNG HỌC SINH KHỐI 5

11/07/2010 12:00 Sáng 0 phản hồi

Những tiếng ve kếu râm ran, những chùm hoa phượng, bằng lăng nở rộ báo hiệu mùa hè đến.

    Mùa hè đến làm cho ai cũng vừa buồn vừa vui, nhất là đối với học sinh cuối cấp chúng em. Khi phải tạm biệt mái trường với biết bao kỉ niệm làm cho chúng em bồi hồi, xao xuyến. Chúng em sẽ phải xa các bạn, xa thầy cô, xa mái trường tiểu học thân yêu, làm quen với mọi người trong môi trường mới. Quả thật, dường như chúng em đều không muốn phải xa trường. Như mỗi năm, mùa hè đến là chúng em không buồn lắm nhưng năm nay ai cũng phải rưng rưng nước mắt.

MÁI TRƯỜNG TIỂU HỌC NGHĨA TÂN THÂN YÊU TRONG LÒNG HỌC SINH KHỐI 5

 

Những tiếng ve kếu râm ran, những chùm hoa phượng, bằng lăng nở rộ báo hiệu mùa hè đến.

    Mùa hè đến làm cho ai cũng vừa buồn vừa vui, nhất là đối với học sinh cuối cấp chúng em. Khi phải tạm biệt mái trường với biết bao kỉ niệm làm cho chúng em bồi hồi, xao xuyến. Chúng em sẽ phải xa các bạn, xa thầy cô, xa mái trường tiểu học thân yêu, làm quen với mọi người trong môi trường mới. Quả thật, dường như chúng em đều không muốn phải xa trường. Như mỗi năm, mùa hè đến là chúng em không buồn lắm nhưng năm nay ai cũng phải rưng rưng nước mắt.

Không muốn nói lên lời tạm biệt khó khăn. Ôi mái trường thân yêu ơi! Chúng tôi luôn nhớ mãi mái trường!

Xa mái trường tiểu học thân yêu nhưng chúng em vẫn sẽ cố gắng học tập thật giỏi, phấn đấu thật tốt và luôn nhớ mãi mái trường thân yêu.

Nguyễn Phạm Huyền Trang

Lớp 5B

 

 

Thời gian thấm thoát thoi đưa, thế là đã kết thúc 5 năm học dưới mái trường tiểu học Nghĩa Tân yêu dấu, mái trường có biết bao kỉ niệm về những năm tháng em còn học ở đấy. Xa mái trường cũng có nghĩa là xa bạn bè, xa thầy cô, xa cả màu mực tím thân yêu. Nhưng em làm sao có thể quên những tiết học sôi nổi với những câu đùa vui dí dỏm, càng không thể quên các thầy cô đã dạy dỗ em nên người. Những câu thơ, câu hát đã khắc sâu vào tâm trí em, nó giúp em mãi vững bước trên con đường học vấn. Mỗi khi nghĩ tới việc phải xa mái trường, xa bạn bè em lại muốn khóc, khóc vì nhớ bạn, nhớ cô thầy. Từ những bài học vỡ lòng cho đến những bài học cuối cùng luôn được em ghi nhỡ mãi trong tim. Ngoài kia, ve đang kêu râm ran, hoa phượng đang chớm nở như gọi mùa hè tới, mang theo chút buồn khi phải xa mái trường. Giá mà thời gian ngừng trôi nhỉ, em có thể ở bên bạn bè, bên thầy cô thêm chút nữa.

Cho dù em có học ở trường mới, quen thêm bạn mới nhưng hình ảnh mái trường tiểu học Nghĩa Tân yêu dấu, hình ảnh bạn bè vui vẻ bên nhau sẽ không bao giờ nhạt phai trong tâm trí em.

Lương Thảo Nhi

Lớp 5B

 

 

Hè đã về. Tiếng ve kêu râm ran báo hiệu mùa hè sắp đến. Hoa phượng nở đỏ rực cả một góc sân trường. Chúng em phải tạm biệt bạn bè, tạm biệt các thầy cô để bước vào một năm học mới.

Ôi! Biết bao nhiêu kỉ niệm mà trường tiểu học học Nghĩa Tân đã dành cho chúng em. Mái trường này đã chia sẻ cùng chúng em những lui, lúc buồn. Những lời giảng của cô, những lời dặn dò, những trang vở – đó là những lời mà em không thể nào quên. Lớp năm nào, chắc cũng có rất nhiều kỉ niệm đẹp đẽ với mái trường yêu dấu này. Em còn nhớ khi em bước chân vào lớp một, trên khuôn mặt chúng em sợ sệt và nắm chặt tay mẹ, chính ánh mắt dịu hiền của cô đã dắt chúng em vào lớp. Ánh mắt ấy đã cùng em đi suốt năm năm học cấp một. Em nhớ nhất những kỉ niệm đẹp mà vui khi em học lớp năm. Lúc ấy, cô Nhàn là cô giáo chủ nhiệm lớp em. Cô Nhàn chăm sóc chúng em từng li, từng tí một, cô giảng cho chúng em những bài học hay, bổ ích. Đối với em, cô Nhàn là người mẹ hiền thứ hai của em. Những thời gian em học với cô là thời gian em vui nhất.

Bây giờ, chúng em đã phải xa mái trường nhưng chúng em sẽ không bao giờ quên thời gian đối với các thầy cô và mái trường thân yêu này.

Lại Quỳnh Chi

Lớp 5B

 

 

Những chùm hoa phượng đỏ thắm đã nở rộ báo hiệu một mùa hè lại tới. Nó cũng nhắc nhở chúng em là sắp phải xa bạn bè, xa thầy cô, xa mái trường tiểu học mến yêu.

Năm năm ở mái trường này em đã học được biết bao điều rất hay, rất mới lạ. chắc em sẽ nhớ nhất là thầy cô, những người lái đò tận tuỵ chở em đến bến bờ tri thức. Và cả bạn bè nữa, tình bạn đã để lại cho em những kỉ niệm đẹp đẽ, hồn nhiên, trong sáng và vui tươi. Bạn bè, những người luôn ở bên an ủi khi ta buồn, cùng cười khi ta vui. Những cuốn lưu bút chứa chan những lời chúc tốt đẹp dành cho nhau để rồi mai đây đọc lại sẽ nhớ về những kỉ niệm thân thương. À, còn cây phượng vĩ trồng trước cửa phòng Đoàn – Đội, công trình măng non của lớp em. Dưới gốc phượng này, các bạn nữ nhặt những bông hoa phượng rồi ép vào vở thành những bông hoa khô rất đẹp, các bạn nam dùng nhị hoa chơi chọi gà. Mỗi ngày ở trường đều có những kỉ niệm tuyệt vời và những kỉ niệm đó đã gắn kết các thành viên của lớp em lại với nhau.

Em rất yêu trường tiểu học Nghĩa Tân!

Lớp 5B

 

 

Sắp nghỉ hè rồi, ai cũng có nhiều kế hoạch trong mùa hè này, có người dự định đi tắm biển, có người đi chơi, hay cũng có người về quê, thăm lại những người họ hàng thân thiết của mình. Mỗi người đều có những cảm xúc thật riêng biệt. Đối với một học sinh lớp năm như tôi, cảm xúc lớn nhật là phải chia tay mái trường tiểu học thân yêu, chia tay những thầy cô giáo đã dạy dỗ mình nên người và cả chia tay những người bạn thân yêu, đã gắn bó với tôi suốt một thời tiểu học.

Ngày đầu tiên bước vào lớp một, tôi vừa bỡ ngỡ vừa sợ đứng nép sau lưng mẹ, không dám bước vào lớp. Thấy vậy, cô giáo liền nhẹ nhàng an ủi tôi và dắt tôi vào lớp. Khi tôi bắt đầu tập viết, chữ còn chưa đẹp, cô ân cần chỉ bảo tôi, cầm tay tôi uốn từng nét chữ cho tôi. Cô chăm sóc đến từng bữa ăn, giấc ngủ của chúng tôi một cách chu đáo như người mẹ chăm sóc đàn con thơ.

Nay đã học lớp năm, không còn được cô cầm tay uốn từng nét chữ nữa nhưng tôi vẫn thấy thật hạnh phúc với sự quan tâm của cô giáo, sự yêu thương của bạn bè càng làm tuổi thơ tôi thêm đẹp.

Dù có phải xa mái trường, tôi vẫn luôn nhớ đến các thầy cô giáo, những người bạn đã cho tôi vui vẻ thời ấu thơ.

Bùi Minh Anh

Lớp 5G

 

 

Thế là ngày ấy cũng đã đến, cái cảm xúc vừa vui vừa buồn cũng đã tới. Tôi vệ sinh cá nhân rồi lấy bộ đồng phục của trường tôi – trường tiểu học Nghĩa Tân ra mặc đi bế giảng. Đây sẽ là lần cuối tôi mặc bộ đồng phục này.

Hôm nay, sân trường được trang hoàng thật lộng lẫy. Đứng sau cánh gà, tôi có thể cảm thấy các bạn khối lớp năm, ai cũng vui tươi nhưng chỉ sau mấy tiếng nữa là xa bạn bè, thầy cô và mái trường thân yêu này nữa. “Như thời gian, trôi đều theo tháng năm. Như dòng sông, vơi đầy theo cơn sóng. Mang tình yêu của thầy đến với chúng em. Để dựng xây quê hương tương lai sáng ngời”. Đó là lời hát mà các em lớp ba đã hát làm cho tôi nhớ về hồi học lớp một, hai, ba, bốn.

“Đây sẽ là buổi cuối cùng chúng ta gặp mặt. Cô chúc các con lên THPT học giỏi, ngoan ngoãn”. Cả lớp hò reo: “Vâng ạ!”. Rồi chỉ các bạn khóc rồi vài giọt nước mắt lăn trên mắt, cô nói tiếp: “Cô chúc các con sang năm sẽ được học sinh giỏi”. Tôi sẽ nhớ mãi tập thể lớp 5G, cô Nhung, cô Thuỷ, cô Minh, cô Hằng, cô Xuân và cô Mãi. “Các cô là người đưa con sang bến bờ kiến thức, con yêu cô”.

Hoàng Linh

Lớp 5G

 

 

Mai đã xa rồi lớp học thân thương. Thời gian…” Lớp 5 trôi qua thật nhanh! Chỉ còn vài ngày nữa là phải xa mái trường tiểu học Nghĩa Tân thân yêu! Năm năm học qua có cả những niềm vui, nỗi buồn. Có cả những những lúc giận hờn với bạn bè. Lúc bị cô mắng, nhưng đó có lẽ là những kỉ niệm đẹp nhất về tuổi học trò. Tôi rất may mắn khi được vào học lớp 5G. Đó là một gia đình vui vẻ. Tôi cũng là một trong 56 thành viên. Cô Mãi là người mẹ đã dìu dắt chúng tôi trong năm học qua. Trong gia đình vui vẻ tôi cũng biết được rất nhiều người bạn tốt. Những người bạn luôn chia sẻ mỗi khi tôi buồn. Người xưa có câu: “Nếu có bạn bè niềm vui sẽ được nhân đôi, nỗi buồn sẽ được vơi đi một nửa”. Mỗi thành viên có những tính cách khác nhau. Cô bạn Hà Ngọc xinh xắn nhưng nói nhiều. Bạn Hà An luôn gây ra cho gia đình 5G những tiếng cười đau cả bụng. Đức Hải là một bạn trai nhưng có làn da trắng mịn, tuy lớn nhưng bạn luôn có những ước mơ trở thành siêu nhân. Lớp 1 cô Thuận đã dạy cho tôi từng nét chữ. Sang lớp 2, co Thuỷ đã tận tình chỉ bảo tôi từng bài toán. Đến năm lớp 3, cô Bùi Kim Xuân dù nghiêm khắc nhưng để lại cho cả gia đình vui vẻ những kỉ niệm khó quên. Nhờ có sự nghiêm khắc ấy mà từng ngày chữ chúng em càng đẹp hơn. Ngày ra trường đến, lòng tôi bâng khuâng. Tôi thầm ước thời gian ơi hãy trôi chậm lại để tôi có nhiều thời gian hơn ở bên bạn bè, thầy cô. Nhưng tôi biết thời gian sẽ không đợi một ai nên tôi phải biết trân trọng điều đó. Có những lúc tôi đã khóc vì bất hoà và bị các bạn nam trêu chọc. Lúc đó, tôi rất ghét 5G nhưng chỉ một vài phút sau tôi lại không thấy giận nữa và vui trở lại. Bây giờ tôi chỉ muốn nói: “Tôi yêu gia đình 5G rất nhiều!”

Ngô Thu Hoài

Lớp 5G

 

 

Năm nay tôi đã học lớp năm và sắp phải xa mái trường tiểu học Nghĩa Tân thân yêu. Mái trường mà tôi đã gắn bó suốt năm năm học qua.

Tôi không thể nào quên được lớp 5G. Những người bạn tốt bụng, hiền lành và vui tính. Đầu tiên là cô bạn lớp trưởng Ngô Thu Hoài. Bạn viết văn rất hay. Bài văn nào bạn cũng đạt những điểm chín đỏ chót. Tiếp đến là bạn lớp phó Nguyễn Đinh Quang Minh. Bạn còn được mệnh danh là “Thần đồng toán học” và bạn còn vừa đi thi học sinh giỏi cấp Quốc gia nữa. Cô bạn Nguyễn Minh Ngọc chính là một giọng ca vàng của lớp tôi. Lớp tôi còn có rất nhiều bạn vui tính như bạn Đức Trung, Quang Hưng, … các bạn rất hay làm cả lớp phải cười lăn cười bò. Thầy cô như người cha, người mẹ thứ hai của tôi. Các thầy, các cô đã dìu dắt chúng tôi qua bao năm tháng. Tôi nhớ nhất là cô Nhung, cô đã dạy tôi từ lúc tôi chập chững vào lớp một và tôi cũng rất nhớ cô Mãi, cô đã dạy tôi vào những năm cuối cấp. Tôi cũng không thể nào quên được quang cảnh của trường. Lá cờ đỏ sao vàng đang bay phấp phới trên nền trời xanh. Dưới sân trường trồng rất nhiều cây bóng mát như bàng, phượng,… được xếp thành ô vuông bàn cờ. Những lớp học vang lên tiếng giảng bài của các thầy cô giáo.

Cho dù tôi đã sắp rời xa mái trường tiểu học nhưng những kỉ niệm đẹp về thầy cô và bạn bè ở nơi đây sẽ đọng lại mãi trong tâm trí tôi và tôi sẽ không bao giờ quên được.

Phạm Hà My

Lớp 5G

Để lại phản hồi của bạn cho bài viết này


Các tin khác

 • Hoạt động Tin tức-Sự kiện LỄ SƠ KẾT HỌC KÌ I NĂM HỌC 2012-2013

  LỄ SƠ KẾT HỌC KÌ I NĂM HỌC 2012-2013

  Hòa chung trong không khí thi đua sôi nổi của cả nước chào đón xuân mới, Xuân Quý Tỵ 2013, thầy và trò trường TH Nghĩa Tân cùng ra sức thi đua dạy tốt, học tốt. Học kì I năm học 2012-2013 đã kết thúc. Để đánh giá những thành tích mà thầy và trò nhà trường đã đạt được, hôm nay, ngày 28/1/2013, trường Tiểu học Nghĩa Tân long trọng tổ chức Lễ sơ kết học kì I- Năm [...]

  Xem tiếp →
 • Diễn đàn Dành cho phụ huynh CẢM XÚC CỦA PHỤ HUYNH HỌC SINH SAU CHUYẾN ĐI THAM QUAN

  CẢM XÚC CỦA PHỤ HUYNH HỌC SINH SAU CHUYẾN ĐI THAM QUAN

  Nhận được thông báo Nhà trường tổ chức cho các con đi tham quan trong ngày tại khu vực nội thành, tôi đã quyết định gác lại tất cả các công việc cá nhân để đi cùng các con. Sáng hôm đó, hai mẹ con tôi dậy rất sớm cùng nhau chuẩn bị hành trang để kịp lên đường. Buổi tham quan dành cho khối lớp 1 nên được Nhà trường và các cô giáo tổ chức rất chu đáo. [...]

  Xem tiếp →
 • Hoạt động Tin tức-Sự kiện ĐẠI HỘI CHI BỘ NHIỆM KÌ 2012-2015

  ĐẠI HỘI CHI BỘ NHIỆM KÌ 2012-2015

  Được sự chỉ dạo của Đảng ủy phường Nghĩa Tân chiều ngày 11/1/2013, Chi bộ trường Tiểu học Nghĩa Tân tổ chức Đại hội Chi bộ nhiệm kì 2012-2015. Về dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Đoàn Công Chung- Thường vụ Đảng ủy phường Nghĩa Tân và toàn thể đảng viên trong chi bộ. Sau phần nghi lễ đồng chí Lê Thị Thanh Thủy-Bí thư chi bộ đã đọc báo cáo tổng kết nhiệm kì và phướng [...]

  Xem tiếp →
 • Hoạt động Tin tức-Sự kiện CHI BỘ TRƯỜNG TH NGHĨA TÂN THỰC HIỆN KIỂM ĐIỂM THEO NQ TRUNG ƯƠNG 4

  CHI BỘ TRƯỜNG TH NGHĨA TÂN THỰC HIỆN KIỂM ĐIỂM THEO NQ TRUNG ƯƠNG 4

  Thực hiện chỉ thị số 15-CT/TW ngày 24/2/2012 của BCH TW, kế hoạch số 08- KH/TW ngày 12/3/2012 của Bộ Chính trị, kế hoạch số 38-KH/QH và hướng dẫn số 02 –HD/QU ngày 5/6/2012 của Ban Thường vụ Quận ủy, kế hoạch hội nghị lần thứ 4, BCH TW đảng (khóa XI) “Một số vấn đề cấp bách xây dựng Đảng hiện nay” và hướng dẫn số 04- HD/TCQU ngày 8/10/2012 của Ban tổ chức Quận ủy ngày 28/12/2012, Chi [...]

  Xem tiếp →
 • Hoạt động Tin tức-Sự kiện HỌC SINH TRƯỜNG TH NGHĨA TÂN QUYÊN GÓP ỦNG HỘ GD VÙNG SÂU, VÙNG XA, VÙNG KHÓ KHĂN

  HỌC SINH TRƯỜNG TH NGHĨA TÂN QUYÊN GÓP ỦNG HỘ GD VÙNG SÂU, VÙNG XA, VÙNG KHÓ KHĂN

  Thực hiện công văn số 05/LT – GD-ĐT và CĐ quận Cầu Giấy ngày 14/12/2012 về việc “Tiếp tục thực hiện cuộc vận động hỗ trợ GD miền núi, vùng sâu vùng xa năm học 2012-2013” để góp phần giải quyết khó khăn cho Giáo viên, học sinh vùng khó khăn với tinh thần “Tương thân tương ái” ngày 27/12/2012 Liên đội trường TH Nghĩa Tân đã phát động tới 100% các em học sinh và Cán bộ, Giáo viên, [...]

  Xem tiếp →