ĐẠI HỘI ' CHÁU NGOAN BÁC HỒ '

04/08/2010 12:00 Sáng 0 phản hồi

Chỉ nghe tên chương trình, hẳn tất cả chúng ta đều nhận ra rằng: Đại hội lần này là vô cùng có ý nghĩa đối với thầy và trò chúng ta. Bởi, năm 2010 Thủ đô Hà Nội linh thiêng và hào hoa tròn một ngàn năm tuổi. Đây cũng chính là sự kiện vô cùng trọng đại trong lịch sử dân tộc, kỷ niệm một thiên niên kỷ giành độc lập – Tự do của dân tộc ta.
Kính yêu và tỏ lòng biết ơn Bác Hồ, thiếu niên nhi đồng Việt Nam đã luôn cố gắng học tập, rèn luyện, thi đua  lập thành tích để trở thành con ngoan, trò giỏi, “ tuổi nhỏ làm việc nhỏ”, đóng góp vào sự nghiệp chung của nước nhà.

THÀNH CÔNG CỦA ĐẠI HỘI “ CHÁU NGOAN BÁC HỒ – CHỦ NHÂN THĂNG LONG 1000 NĂM” CỦA TRƯỜNG TH NGHĨA TÂN
Chỉ nghe tên chương trình, hẳn tất cả chúng ta đều nhận ra rằng: Đại hội lần này là vô cùng có ý nghĩa đối với thầy và trò chúng ta. Bởi, năm 2010 Thủ đô Hà Nội linh thiêng và hào hoa tròn một ngàn năm tuổi. Đây cũng chính là sự kiện vô cùng trọng đại trong lịch sử dân tộc, kỷ niệm một thiên niên kỷ giành độc lập – Tự do của dân tộc ta.
Kính yêu và tỏ lòng biết ơn Bác Hồ, thiếu niên nhi đồng Việt Nam đã luôn cố gắng học tập, rèn luyện, thi đua  lập thành tích để trở thành con ngoan, trò giỏi, “ tuổi nhỏ làm việc nhỏ”, đóng góp vào sự nghiệp chung của nước nhà.
Trong không khí đất trời tràn ngập hương sắc, hơi thở của mùa xuân và ấm áp tình thầy trò, nghĩa bạn bè, ngày 26.3.2010 Liên đội TH Nghĩa Tân long trọng tổ chức Đại hội “ Cháu ngoan Bác Hồ – Chủ nhân Thăng Long 1000 năm” nhằm biểu dương, tôn vinh các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc để báo công dâng lên Bác kính yêu. Đồng thời cũng là dịp để Liên đội báo cáo thành tích đã đạt được trong thời gian qua.
Thông qua Đại hội giúp các em hiểu sâu sắc hơn về tình cảm, sự quan tâm ân cần của Bác Hồ với thiếu nhi, từ đó xác định được mục tiêu phấn đấu trong học tập, rèn luyện để trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ.
Sau nghi lễ chào cờ, tuyên bố lý do giới thiệu đại biểu là phần khai mạc Đại hội của đ/c Lê Thị Thanh Thủy – Hiệu trưởng – Trưởng BTN nhà trường.
Lắng đọng và trang nghiêm chính là “ Phút sinh hoạt truyền thống”. Những gương mặt xinh tươi, những đôi mắt tròn ngây thơ của các em đều hướng lên sân khấu lắng nghe giọng đọc của 2 bạn dẫn chương trình và thưởng thức màn truyền thống đặc sắc do chính các em học sinh của Liên đội trình diễn.
Ngay sau đó là màn “ Báo cáo thành tích” tưng bừng của Đại hội. Cùng với giọng thuyết minh của 2 em dẫn chương trình là các tiết mục văn nghệ xen kẽ ca ngợi Đảng, ca ngợi Bác, ca ngợi  đất Thăng Long nghìn năm văn hiến. Đó là một sáng tác của nhạc sĩ Mạnh Hùng dành tặng riêng cho tuổi thơ Hà Nội nhân dịp kỷ niệm 1000 năm Thăng Long – Hà Nội, tặng Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ Thủ đô năm 2010.
Những lời ca hào hùng, những điệu múa uyển chuyển xen lẫn các tiết mục Thể dục nhịp điệu, khiêu vũ thể thao sôi động của chương trình đã đem lại cho các vị đại biểu, các thầy cô giáo và các em những phút giây thật tự hào không chỉ vì thành tích của nhà trường, của các tập thể, cá nhân xuất sắc mà tự hào vì thế hệ tương lai của chúng ta ngày một giỏi hơn, nhiều tài năng và luôn mang trong mình khí phách vươn lên, xứng danh là thế hệ tương lai của đất nước.
Cũng trong Đại hội, chúng ta đã cùng biểu dương 10 tập thể và 51 cá nhân xuất sắc của Liên đội trong phong trào thi đua “ Nghìn việc tốt” hướng tới Đại hội “ Cháu ngoan Bác Hồ 1000 năm ”.
Đó là đại diện của những học sinh trường Tiểu học Nghĩa Tân luôn chăm ngoan, học giỏi, có cử chỉ đẹp, lời nói hay, tích cực tham gia các hoạt động Đội…, đó là những vận động viên nhỏ tuổi đạt những thành tích xuất sắc trong các kỳ thi cấp Quận, cấp Thành phố. Đó là những học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập, là những chi đội trưởng, Liên đội trưởng gương mẫu.
Các tập thể tiêu biểu: 1A, 1H, 2C, 2E, 3C, 3G, 4C, 4G, 5C, 5G.
Các cá nhân tiêu biểu:
Họ và tên HS Lớp Họ và tên HS Lớp
Bùi Quỳnh Giang 1A Nguyễn Khánh Vi 3C
Hoàng Lê Bảo Khánh 1B Lê Thục Hiền 3D
Trần Khánh Linh 1C Nguyễn Hoàng Quân 3E
Lê Thị Thái Hòa 1D Hồ Thị Hải Yến 3G
Nguyễn Chúc An 1E Nguyễn Phương Thảo 3H
Nguyễn Xuân Bách 1G Lê Trịnh Ngọc Diệp 3I
Vũ Hải Linh 1H Nguyễn Quang Vinh 4A
Trần Thu Phương 1I Lưu Đức Dũng 4B
Mai Hải Dương 1K Nguyễn Hương Linh 4C
Lê Hoàng Giang 1M Đỗ Thảo Minh 4D
Phạm Thân Thanh Trà 1Q Lương Minh Anh 4E
Nguyễn Quỳnh Anh 2A Lê Trọng Anh Tiến 4G
Phạm Nguyễn Thu Hà 2B Dương Hạnh Đỗ Quyên 4H
Trần Hiền Mai 2C Phan Nguyễn Hiền Trinh 4I
Vũ Phương Linh 2D Nguyễn Minh Hoàng Phương 5A
Nguyễn Quỳnh Chi 2E Trần Hoàng Anh 5B
Nguyễn Quỳnh  Trang 2G Võ Anh Tú 5C
Nguyễn Thanh Thảo 2H Đỗ Ngọc Phương Linh 5D
Phạm Đức Thắng  2I Nguyễn Khánh Toàn 5E
Phạm Thùy Dung 3A Nguyễn Đinh Quang Minh 5G
Quách Thu Phương 3B Đỗ Hồng Chi 5H
Hoàng Thu Minh 3C Đinh Nhất Phong 2I
Nguyễn Sơn Tùng 3C Nguyễn Vũ Thu Hiền 2C
Hoàng Tuấn Linh 3E Nguyễn Ngọc Anh 3G
Nguyễn Kỳ Nam 3I Vũ Lê Ngọc Minh 4G
Mỗi tập thể và cá nhân trên là một bông hoa đẹp góp phần tô thắm thêm vườn hoa lung linh vạn sắc màu của phong trào thiếu nhi Thủ đô.
Đại hội còn được giao lưu với các bạn, được nghe những lời tâm sự, những bí quyết giúp các bạn có được những thành tích tốt và rất đáng tự hào…
Thay mặt nhà trường, cô giáo Lê Thị Thanh Thủy- Hiệu trưởng – Trưởng BTN nhà trường và thầy giáo Trần Văn Hà – Chuyên viên tổ tiểu học – PGD quận lên trao phần thưởng cho các tập thể và cá nhân xuất sắc.
Tiếp đó là phần công bố 8 bạn tiêu biểu trong số 51 bạn được lựa chọn tham dự Đại hội “ Cháu ngoan Bác Hồ – Chủ nhân Thăng Long 1000 năm” của quận. Đó là các gương mặt:
Hoàng Lê Bảo Khánh 1B
Vũ Hải Linh 1H
Mai Hải Dương 1K
Nguyễn Quỳnh Anh 2A
Vũ Phương Linh 2D
Nguyễn Thanh Thảo 2H
Nguyễn Sơn Tùng 3C
Hoàng Thu Minh 3C

Lời hứa quyết tâm của em Đỗ Ngọc Phương Linh lớp 5D thay mặt cho các bạn đại biểu tham dự Đại hội “ Cháu ngoan Bác Hồ” cấp quận đã kết thúc chương trình Đại hội “ Cháu ngoan Bác Hồ – Chủ nhân Thăng Long 100 năm” của Liên đội TH Nghĩa Tân.
Bài hát “ Như có Bác trong ngày vui đại thắng” – Phạm Tuyên do đội văn nghệ và toàn thể học sinh trong nhà trường cất lên càng làm ch mỗi chúng ta thêm tự hào về những thành tích mà thầy và trò nhà trường đã đạt được trong suốt những năm qua.
Xin chúc thầy và trò nhà trường luôn mạnh khỏe và sẽ còn gặt hái được nhiều thành công hơn nữa.

Để lại phản hồi của bạn cho bài viết này


Các tin khác

 • Hoạt động Tin tức-Sự kiện LỄ SƠ KẾT HỌC KÌ I NĂM HỌC 2012-2013

  LỄ SƠ KẾT HỌC KÌ I NĂM HỌC 2012-2013

  Hòa chung trong không khí thi đua sôi nổi của cả nước chào đón xuân mới, Xuân Quý Tỵ 2013, thầy và trò trường TH Nghĩa Tân cùng ra sức thi đua dạy tốt, học tốt. Học kì I năm học 2012-2013 đã kết thúc. Để đánh giá những thành tích mà thầy và trò nhà trường đã đạt được, hôm nay, ngày 28/1/2013, trường Tiểu học Nghĩa Tân long trọng tổ chức Lễ sơ kết học kì I- Năm [...]

  Xem tiếp →
 • Diễn đàn Dành cho phụ huynh CẢM XÚC CỦA PHỤ HUYNH HỌC SINH SAU CHUYẾN ĐI THAM QUAN

  CẢM XÚC CỦA PHỤ HUYNH HỌC SINH SAU CHUYẾN ĐI THAM QUAN

  Nhận được thông báo Nhà trường tổ chức cho các con đi tham quan trong ngày tại khu vực nội thành, tôi đã quyết định gác lại tất cả các công việc cá nhân để đi cùng các con. Sáng hôm đó, hai mẹ con tôi dậy rất sớm cùng nhau chuẩn bị hành trang để kịp lên đường. Buổi tham quan dành cho khối lớp 1 nên được Nhà trường và các cô giáo tổ chức rất chu đáo. [...]

  Xem tiếp →
 • Hoạt động Tin tức-Sự kiện ĐẠI HỘI CHI BỘ NHIỆM KÌ 2012-2015

  ĐẠI HỘI CHI BỘ NHIỆM KÌ 2012-2015

  Được sự chỉ dạo của Đảng ủy phường Nghĩa Tân chiều ngày 11/1/2013, Chi bộ trường Tiểu học Nghĩa Tân tổ chức Đại hội Chi bộ nhiệm kì 2012-2015. Về dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Đoàn Công Chung- Thường vụ Đảng ủy phường Nghĩa Tân và toàn thể đảng viên trong chi bộ. Sau phần nghi lễ đồng chí Lê Thị Thanh Thủy-Bí thư chi bộ đã đọc báo cáo tổng kết nhiệm kì và phướng [...]

  Xem tiếp →
 • Hoạt động Tin tức-Sự kiện CHI BỘ TRƯỜNG TH NGHĨA TÂN THỰC HIỆN KIỂM ĐIỂM THEO NQ TRUNG ƯƠNG 4

  CHI BỘ TRƯỜNG TH NGHĨA TÂN THỰC HIỆN KIỂM ĐIỂM THEO NQ TRUNG ƯƠNG 4

  Thực hiện chỉ thị số 15-CT/TW ngày 24/2/2012 của BCH TW, kế hoạch số 08- KH/TW ngày 12/3/2012 của Bộ Chính trị, kế hoạch số 38-KH/QH và hướng dẫn số 02 –HD/QU ngày 5/6/2012 của Ban Thường vụ Quận ủy, kế hoạch hội nghị lần thứ 4, BCH TW đảng (khóa XI) “Một số vấn đề cấp bách xây dựng Đảng hiện nay” và hướng dẫn số 04- HD/TCQU ngày 8/10/2012 của Ban tổ chức Quận ủy ngày 28/12/2012, Chi [...]

  Xem tiếp →
 • Hoạt động Tin tức-Sự kiện HỌC SINH TRƯỜNG TH NGHĨA TÂN QUYÊN GÓP ỦNG HỘ GD VÙNG SÂU, VÙNG XA, VÙNG KHÓ KHĂN

  HỌC SINH TRƯỜNG TH NGHĨA TÂN QUYÊN GÓP ỦNG HỘ GD VÙNG SÂU, VÙNG XA, VÙNG KHÓ KHĂN

  Thực hiện công văn số 05/LT – GD-ĐT và CĐ quận Cầu Giấy ngày 14/12/2012 về việc “Tiếp tục thực hiện cuộc vận động hỗ trợ GD miền núi, vùng sâu vùng xa năm học 2012-2013” để góp phần giải quyết khó khăn cho Giáo viên, học sinh vùng khó khăn với tinh thần “Tương thân tương ái” ngày 27/12/2012 Liên đội trường TH Nghĩa Tân đã phát động tới 100% các em học sinh và Cán bộ, Giáo viên, [...]

  Xem tiếp →