CẢM XÚC NGÀY KHAI GIẢNG CỦA HỌC SINH KHỐI 5

30/09/2010 12:00 Sáng 0 phản hồi

   Mùa hè đã qua đi với biết bao kỉ niệm đẹp, chúng em lại tưng bừng chào đón lễ khai giảng năm học mới. Năm học này rất có ý nghĩa với chúng em vì năm nay là năm cuối cấp
   Sáng hôm đó, em dậy từ rất sớm, trong lòng tràn ngập niềm vui vì hôm nay là một ngày đặc biệt – ngày mà em sẽ được gặp lại thầy cô và các bạn, gặp lại mái trường thân yêu. Vừa vào đến cổng trường, em đã thấy tấp nập các bạn học sinh mặc đồng phục trường. Gương mặt ai cũng vui tươi, phấn khởi, tíu tít kể cho nhau nghe những kỉ niệm mùa hè. Vào lúc 8 giờ, chương trình khai giảng bắt đầu.

   Mùa hè đã qua đi với biết bao kỉ niệm đẹp, chúng em lại tưng bừng chào đón lễ khai giảng năm học mới. Năm học này rất có ý nghĩa với chúng em vì năm nay là năm cuối cấp

   Sáng hôm đó, em dậy từ rất sớm, trong lòng tràn ngập niềm vui vì hôm nay là một ngày đặc biệt – ngày mà em sẽ được gặp lại thầy cô và các bạn, gặp lại mái trường thân yêu. Vừa vào đến cổng trường, em đã thấy tấp nập các bạn học sinh mặc đồng phục trường. Gương mặt ai cũng vui tươi, phấn khởi, tíu tít kể cho nhau nghe những kỉ niệm mùa hè. Vào lúc 8 giờ, chương trình khai giảng bắt đầu. Đầu tiên, chúng em đón các em học sinh lớp 1 vào trường. Các em cầm những chiếc cờ nhỏ trong tay trông thật dễ thương. Còn em chợt dâng lên niềm tự hào khi mình thành anh chị lớn trong trường. Em tự nhủ phải cố gắng phấn đấu để làm gương cho các em. Sau đó là lễ chào cờ thật uy nghiêm. Chúng em hát vang bài Quốc ca và Đội ca quen thuộc. Sau lễ chào cờ, cô hiệu phó lên đọc thư của Chủ tịch nước gửi các em nhân ngày khai trường. Giọng đọc của cô thật trầm ấm, khắc sâu vào tâm trí chúng em những lời căn dặn của Chủ tịch nước. Tiếp theo, cô hiệu trưởng lên đọc diễn văn khai trường và đánh lên hồi trống bắt đầu năm học mới. Cuối cùng là các tiết mục văn nghệ do các bạn học sinh biểu diễn chào mừng năm học mới. Em biểu diễn tiết mục múa bài “Chào năm học mới” Sau mỗi tiết mục, các bạn học sinh đều vỗ tay thật nồng nhiệt làm em rất vui.

Dù ngày khai giảng đã qua đi nhưng những cảm xúc đó vẫn còn mãi trong em.

Nguyễn Ngọc Ánh – Lớp 5A

 

   Sau đợt nghỉ hè là một năm học mới. Lòng em bồi hồi, háo hức mong đến ngày thứ 2 ngày 6 tháng 9 để được dự lễ khai giảng lần thứ 5 của mình dưới mái trường Tiểu học Nghĩa Tân này.

   Hôm ấy, em thức dậy từ lúc gà còn chưa thức giấc. Em mặc đồng phục, đeo khăn quàng đỏ rồi khoác chiếc cặp sách mới đến trường. Trên đường, những hàng cây rung rinh trong gió cũng vui lây với em trong ngày lễ khai giảng. Sau khi xếp ghế và vào chỗ ngồi là đến phần nghi lễ chào cờ. Hàng trăm đội viên giơ tay chào lá cờ đỏ sao vàng tung bay trong gió thu. Tiếp theo là phần diễn văn của cô hiệu trưởng rồi đến phần đọc thư gửi các em học sinh nhân ngày khai trường của chủ tịch nước. Mỗi lần có lời phát biểu hoặc tặng hoa là tiếng vỗ tay lại vang lên. Cuối cùng là các tiết mục văn nghệ. Mở đầu là bài hát “Chào năm học mới” Sau đó là những tiết mục rất hay và đẹp mắt. Dù sắp phải xa ngôi trường tiểu học nhưng em sẽ không bao giờ quên những giây phút khai giảng đón chào năm học mới tại mái trường mến yêu và cũng là ngôi nhà thứ hai của em.

Phạm Linh Đan – Lớp 5A

 

   Kì nghỉ hè vừa kết thúc cũng là lúc em háo hức chờ đến ngày khai trường. Em thấy trong lòng rất vui vẻ và được gặp lại thầy cô và bạn bè.

   Đến ngày khai trường ngày 6 tháng 9, hôm đó em dậy rất sớm, mặc quần áo theo quy định của nhà trường. Rồi em đến trường trong niềm vui tràn đầy. Đến trường,em thấy các bác phụ huynh đưa con đến trường. Khác với những ngày khai giảng khác, ngày khai trường năm nay nhà trường tổ chức rất long trọng để chào đón đại lễ 1000 năm Thăng Long-Hà Nội. Có rất nhiều đại biểu và các bác phụ huynh đến dự. Tất cả mọi người vỗ tay rất to chào đón các em học sinh lớp 1. Các em học sinh lớp 1 được các thầy cô giáo chủ nhiệm dẫn ra theo lớp để cùng tham dự ngày khai trường. Đón chào các em học sinh lớp 1 xong, chúng em liền nhìn lên ảnh Bác Hồ và hát vang bài “Quốc ca”. Mỗi câu hát cứ in sâu vào trong lòng em. Sau đó, cô phó hiệu trưởng lên đọc thư của Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết. Em tự nhủ phải học tập chăm chỉ để đáp lại lòng tin của bác. Rồi cô Hiệu trưởng lên đọc diễn văn khai giảng. Từng câu cô nói làm em càng thêm tự tin để bước vào năm học mới. Còn có một số tiết mục văn nghệ, các bạn biểu diễn rất hay. Em cũng muốn tham gia vào đội văn nghệ của trường.

   Ngày khai trường năm nay em thấy rất ấn tượng và đọng lại cho em nhiều cảm xúc.

Lê Thị Hồng Anh – Lớp 5A

 

Thân thương – Ngày khai giảng

Cứ mỗi độ thu sang, trong mỗi chúng ta lại ngập tràn những cảm xúc vui tươi phấn khởi chào đón ngày khai trường.

Đã có biết bao nhiêu buổi sáng mùa thu trôi qua, nhưng buổi sáng nay sao lại xôn xao và nhộn nhịp đến thế? Hôm nay là ngày khai trường, ngày mà tất cả học sinh chúng em đều mong đợi, ngày chúng em bước vào năm học mới với bao nhiêu hứa hẹn và cố gắng. Con đường em đi học hàng ngày như đẹp hơn, trong lành hơn. Dòng người trên đường nối đuôi nhau, ai cũng vui mừng, hối hả đến trường để dự lễ khai giảng. Ôi chao, mọi thứ xung quanh em bỗng trở nên thân thương, gần gũi lạ thường!

Trước cổng trường thấp thoáng bóng dáng các bạn học sinh đang cười nói vui vẻ. Ai nấy đều ăn mặc gọn gàng cầm trên tay cờ, hoa rực rỡ, đủ màu sắc. Ai trông cũng đẹp hơn, đáng yêu hơn và em thấy lòng mình vui biết mấy! Những em bé vừa rời khỏi mái trường mầm non để vào lớp 1, nhìn mọi thứ ở ngôi trường mới với vẻ bỡ ngỡ. Có lẽ, các em thấy chưa quen. Thỉnh thoảng còn có em khóc nhè không chịu theo cô vào lớp. Trong ngày đầu tiên đến trường em cũng bỡ ngỡ và sợ sệt như thế đấy!

Trống trường vang lên một hồi rộn rã báo hiệu một năm học mới chính thức bắt đầu. Cả sân trường như sáng bừng lên trong nét mặt rạng ngời trên khuôn mặt của các bạn học sinh thân yêu.

Ai cũng vậy, cũng có một thời gian học sinh, cũng trải qua những giây phút thiêng liêng của ngày tựu trường.

Mai đây, dù có phải tạm biệt mái trường thân yêu này thì những hình ảnh của ngày tựu trường mãi mãi là kỉ niệm của tuổi học trò chúng em.

Trần Thị Khánh Ly – Lớp 5B

 

   Thế là ba tháng hè đã trôi qua, một năm học mới lại bắt đầu. Ngày khai giảng quen thuộc được diễn ra vào 5/9 như mọi năm. Em cũng háo hức như tất cả các bạn học sinh đều háo hức chờ đợi ngày khai giảng.

   Để buổi lễ thành công tốt đẹp, tất cả học sinh phải chuẩn bị trong hai ngày để chuẩn bị cho lễ khai giảng này. Thế rồi ngày khai giảng cũng đã đến! Hôm ấy, em thức dậy thật sớm, đánh răng rửa mặt, ăn sáng rồi mặc đồng phục đã được mẹ là phẳng phiu từ tối hôm trước, đeo chiếc khăn quàng đỏ lên vai, nhìn trong gương em thấy mình thật trang trọng và đứng đắn. Rồi em được bố đưa đến trường.

   Ôi! Hôm nay ngôi trường được trang hoàng mới đẹp làm sao! Bao nhiêu cờ hoa và băng rôn khẩu hiệu được treo khắp trường nhìn trông thật thích mắt.

   Em lên lớp mình, thấy các bạn đều mặc đồng phục, gương mặt tươi tắn. Dường như các bạn cũng đang rất hồi hộp và háo hức chờ đợi giờ phút khai giảng vậy. Năm học này, lớp em được đón cô giáo mới. Cô tên là Nguyễn Lệ Tình. Hôm nay, cô mặc bộ áo dài trông thật duyên dáng.

Tiếng trống tùng…tùng…tùng vang lên, tất cả học sinh nhanh chóng xếp thành bốn hàng rồi đi xuống dưới sân dự lễ khai giảng.

   Đầu tiên, giáo viên và học sinh toàn trường chào đón các vị đại biểu bằng một hồi trống dài trang trọng. Tiếp theo là lễ diễu hành của học sinh lớp 1 mới nhập trường. Khi các em đi qua lễ đài, trong lòng em dâng trào cảm xúc, bồi hồi nhớ lại cách đây 4 năm khi em mới bước chân vào lớp 1 và lần đầu tiên tham dự lễ khai giảng của trường Tiểu học Nghĩa Tân với bao nhiêu cảm xúc bỡ ngỡ, xa lạ.

   Tiếp theo phần chào cờ và phần khai mạc giới thiệu các vị đại biểu của cô tổng phụ trách là tới chương trình liên hoan văn nghệ đặc sắc gồm 2 phần. Phần một là các tiết mục hát. Phần hai là tiết mục thể dục nhịp điệu.

   Sau các tiết mục văn nghệ là bài đọc diễn văn của cô Hiệu trưởng. Xung quanh em, các bạn cũng im ắng lắng nghe, dường như ai cũng có tâm trạng như em. Sau khi đọc xong bài diễn văn, cô thay mặt cho toàn trường gióng lên hồi trống báo hiệu năm học mới bắt đầu.

   Hình ảnh cuối cùng của buổi lễ gây ấn tượng nhất với em chính là những sắc màu của pháo giấy được bắn lên cùng với sắc màu của những trùm bóng bay thả lên không trung. Tất cả học sinh cùng hát vang khúc ca: “Trái đất này là của chúng mình” một cách thích thú.

   Buổi lễ khai giảng kết thúc, em thấy buổi lễ khai giảng năm nay thật tuyệt. Em thầm hứa sẽ cố gắng học tập để xứng đáng với sự quan tâm của bố mẹ và cô giáo trong suốt 5 năm vừa qua.

Nguyễn Tường Vi – Lớp 5B

 

   Cứ mỗi độ thu về, trong tiết trời mát mẻ, chúng em lại háo hức đón ngày tựu trường. Nhớ lại những ngày đầu bước chân vào lớp 1, dụt dè, bỡ ngỡ. Vậy mà hôm nay lòng em bồi hồi, xao xuyến khi đón ngày tựu trường cuối cùng của em ở mái trường Nghĩa Tân thân yêu này.

   Đúng 6 giờ sáng, mẹ đưa em đến trường. Hôm nay, con đường tới trường sao mà đông vui nhộn nhịp thế. Bầu trời cao trong xanh, những đám mây trắng bồng bềnh trôi. Ông mặt trời như đang nhoẻn miệng cười, chiếu từng tia nắng nhẹ nhàng, ấm áp. Khi đến cổng trường, em bắt gặp một tấm băng rôn đỏ rực, viết bằng những dòng chữ ngay ngắn màu vàng sáng “Chào mừng khai giảng năm học mới 2010 – 2011” Vẫn còn sớm mà sân trường đã ồn ã, náo nhiệt vô cùng. Các bạn học sinh cười đùa vui vẻ, xinh xắn đáng yêu trong những bộ đồng phục trắng tinh, nhanh tay bê những chồng ghế xanh, xếp ngay ngắn và thẳng hàng. Các cô giáo duyên dáng, thướt tha trong những tà áo dài đầy màu sắc, các thầy thì mặc những bộ com-lê thật lịch lãm. Ở quanh sân trường các em học sinh lớp 1 bỡ ngỡ, dụt dè núp sau lưng mẹ, đợi chờ bàn tay âu yếm của cô giáo đón vào lớp 1. Tùng…tùng…tùng, tiếng trống trường vang lên rộn rã báo hiệu buổi lễ khai giảng bắt đầu. Sau màn chào đón các vị đại biểu là đến phần diễu hành của học sinh lớp 1. Những cánh tay nhỏ nhắn của các em giơ lên vẫy chào làm em nhớ đến buổi khai trường đầu tiên. ÔI, sao mà háo hức, hồi hộp đến thế! Tiếp đó, cả trường nghiêm trang làm lễ chào cờ. Tất cả học sinh đều yên lặng, ngước mắt lên nhìn lá cờ Tổ Quốc tung bay trong gió, miệng hát vang bài Quốc ca và Đội ca trong niềm xúc động dâng trào. Sau lễ chào cờ, cô Phó hiệu trưởng đọc thư của Chủ tịch nước nhân dịp khai trường với giọng đọc ấm áp, truyền cảm. Sau đó là diễn văn khai giảng của cô Hiệu trưởng. “Tùng…tùng…tùng” Ba hồi trống vang lên cho một năm học mới. Vậy là lại một năm học mới nữa bắt đầu với bao mục tiêu, niềm háo hức trong học tập của mỗi học sinh. Và đây cũng là năm học cuối cùng của em ở mái trường Nghĩa Tân.

   Kết thúc khai giảng, cả trường hát bài “Trái đất này là của chúng mình” mắt ngước nhìn những chùm bóng bay vừa được thả lên. Ngày khai trường hôm ấy thật vui và bổ ích.

Vũ Minh Anh – Lớp 5C

 

 

   Sáng mùa thu, trời trong xanh, khắp mọi nẻo đường cờ hoa rực rỡ, chào đón chúng em tới trường dự lễ khai giảng mới.

   Ngồi phía sau xe bố, em nghĩ lại ngày đầu tiên đến trường Tiểu học Nghĩa Tân, những lúc vui buồn cùng cô giáo, các bạn. Và lại nghĩ thời gian sao trôi nhanh thế. Mới khi còn khép nép bên mẹ, mà bây giờ đã là học sinh cuối cấp 1 rồi. Xịch, xe máy dừng lại. Trời, đã đến trường rồi sao? Ngoài cổng trường đông nghịt người, em len mãi mới tới gần cổng trường. Ngước nhìn lên, em thấy phía trên cổng trường treo dải ruy băng đỏ chót ghi: “Chào năm học mới 2010 – 2011” Hai bên cửa treo đầy hoa lá sặc sỡ. Đến lúc này, lòng em thực sự bồi hồi, xúc động. Em đứng tần ngần trước cổng trường một lúc ngắm nhìn các em học sinh lớp 1, tay trong tay lá cờ đỏ thắm, cùng bố mẹ tiến vào sân trường. Ôi chao, trường mình đẹp quá, rộng quá. Khu nhà mới khang trang còn thơm mùi sơn càng làm cho ngôi trường thêm to đẹp hơn. Các cô giáo, thầy giáo trong tà áo dài duyên dáng, những bộ com-lê lịch lãm là những người cha, người mẹ nâng đỡ đàn con của mình ngày càng lớn khôn.

   Học sinh trường Tiểu học Nghĩa Tân xuống sân trường để chuẩn bị làm lễ khai giảng. Lúc ấy, một hồi trống dồn dập làm tan mọi ý nghĩ trong đầu tôi. Tôi nhanh chóng lên phòng Đoàn đội để lấy bài phát biểu trước toàn trường.

   Ló nhìn sau cánh gà, em thấy học sinh trường TH Nghĩa Tân đông như kiến vỡ tổ. Còn các cô giáo vội vã đứng vào vị trí được phân công để chuẩn bị cho màn lễ diễu hành của học sinh lớp 1. Các em học sinh đi thẳng, tuy chưa là phải đều lắm nhưng như thế cũng được rồi. Tôi nhớ lại ngày xưa khi chuẩn bị diễu hành, tôi cứ dặn mẹ mãi: “mẹ nhớ chờ con mẹ nhé”. Không biết bây giờ có như tôi ngày xưa không. Các cô giáo lớp 1 thì rất xinh, ánh mắt các cô ngập tràn hạnh phúc bởi các cô sẽ là người mẹ hiền thứ hai dìu dắt các em đến với những bài học đầu tiên trong cuộc đời học sinh. Qua phần chào cờ là đến phần cô Hiệu trưởng đọc diễn văn. Cô đọc hay và xúc động quá. Toàn trường vui nhất là lúc cô đọc bản thành tích của trường trong năm học qua. Đây là giây phút quan trọng nhất đây. Cô đánh một hồi trống dài báo hiệu năm học mới bắt đầu. Khi xưa, Bác Hồ viết thư cho các cháu thiếu niên, nhi đồng, bây giờ chúng em được nghe cô Hiệu phó đọc thư của Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết. Các bác là những nhà lãnh đạo tài ba. Dù bận trăm công nghìn việc vẫn luôn quan tâm tới các cháu thiếu niên, nhi đồng. Ngày hôm ấy, em rất vinh dự được thay mặt các bạn học sinh toàn trường lên đọc lời hứa học sinh. Từ tận đáy lòng, cảm xúc dâng trào. Em đọc thật to, thật rõ lời hứa: “Các bạn ơi, chúng mình hãy học tập thật tốt để xứng đáng là học sinh trường TH Nghĩa Tân, các bạn nhé!” Đến khi đọc xong thì toàn trường vỗ tay rào rào. Tự nhiên em thấy mình như muốn khóc vì xúc động khi thấy lời hứa của mình được học sinh toàn trường đón nhận. Màn văn nghệ được tiếp ngay sau đó. Quả là tiết mục nào cũng hay, cũng đáng nể, không mất công các bạn tập cả tuần. Các bạn ở dưới vỗ tay rất nhiệt tình. Tuy không nói ra nhưng em biết các bạn sẽ nghĩ: Tuyệt quá, thật giống ca sĩ, vũ công chuyên nghiệp. Kết thúc buổi lễ khai giảng, toàn trường hát vang bài hát: “Trái đất này là của chúng mình” thể hiện tinh thần đoàn kết trong năm học mới.

   Các bạn ơi, buổi khai giảng đã kết thúc rồi nhưng những cảm xúc, lâng lâng, khó tả của em đối với buổi khai giảng cuối cùng tại trường TH Nghĩa Tân thân yêu sẽ không bao giờ phai. Tuy chỉ còn gần một năm nữa em phải xa trường, xa các bạn nhưng em luôn cố gắng trong học tập để xứng đáng với công lao dạy dỗ của các cô giáo trong suốt những năm tháng qua.

Nguyễn Hương Linh – Lớp 5C

 

   Ngày mai là ngày khai giảng năm học mới 2010 – 2011 của trường TH Nghĩa Tân yêu quý của tôi. Chẳng hiểu sao lần khai giảng này lại có ý nghĩa với tôi như thế. Có lẽ vì đây là lần khai giảng cuối cùng của tôi cũng như các bạn học sinh lớp 5 khác. Ở mái trường tiểu học, tôi háo hức chờ đến ngày mai. Ngày mai sẽ là ngày quan trọng đối với mọi người trong trường… Qua một đêm

   Sáng hôm nay đúng là một buổi sáng tràn đầy sức sống đối với tôi. Tôi làm việc của mình thật nhanh như một cơn lốc, rồi cùng bố tới trường. Trên đường đi, những chú chim trên cành cây hót líu lo như muốn chào đón chúng tôi đến trường. Khi bước chân vào cổng trường như có một luồng ánh sáng đập vào mắt tôi. Ngôi trường này đã thay đổi rất nhiều. Tôi rất vui vì có một ngôi trường sạch đẹp như thế. Hôm nay tôi đã được gặp thầy cô và bạn bè yêu dấu của tôi. Tôi cùng các bạn kê bàn ghế cho thẳng hàng thẳng lối và chỉnh tề quần áo cho không xộc xệch. Đúng 7 giờ 30 phút, lễ khai giảng năm học 2010 – 2011 của trường Nghĩa Tân bắt đầu. Chúng tôi cùng nhau vỗ tay thật to để đón đoàn đại biểu và các em học sinh lớp 1. Sau đó, cô Hiệu trưởng đọc bài diễn văn và cô Phó hiệu trưởng đọc thư của Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết gửi các cháu học sinh. Tiếp đó là màn văn nghệ thật đặc sắc bắt đầu trình diễn. Kết thúc buổi lễ khai giảng chúng tôi cùng nhau hát bài ca “Trái đất này là của chúng mình”.

Tôi rất tự hào vì có một mái trường thật tốt như vậy.

Đỗ Mỹ Anh – Lớp 5D

 

   Mùa hè đã kết thúc rồi! Mùa thu đưa những làn gió thoảng mát mẻ đến cho chúng em. Như thế cũng báo hiệu một năm học mới sắp bắt đầu. Hôm nay đã là ngày khai giảng năm học mới.

   Thời tiết hôm nay thật là đẹp! Bầu trời cao, trong xanh, gió nhẹ đùa với lá cây. Tuy vẫn còn sớm nhưng phố phường đã có đông các ông bố, bà mẹ đưa con đi khai giảng. Cờ, hoa, băng rôn, khẩu hiệu treo rợp trời. Hôm nay em dậy sớm hơn mọi ngày, chuẩn bị trang phục, đầu tóc gọn gàng, đeo cặp sách, chiếc khăn quàng đỏ trên vai và đến trường với một tâm trạng phấn khởi, vui vẻ. Đến trường, em thấy các bạn đang tấp nập xếp ghế, kê bàn. Các cô giáo đi lại bận tiếp các vị phụ huynh đưa con đến trường. Tất cả đều tấp nập bận rộn chuẩn bị lễ khai giảng. Đúng 7 giờ 30 phút, lễ khai giảng bắt đầu. Bao trùm lên tất cả là một không khí trang nghiêm và xúc động. Cuối buổi lễ là tiếng trống trường của cô Hiệu trưởng vang lên sau bài diễn văn và thư của Chủ tịch nước gửi.

   Lễ khai giảng đã kết thúc, học sinh đã về các lớp và bắt đầu tiết học đầu tiên của năm học mới. Em thầm hứa với mình phải cố gắng học tập tốt để đạt nhiều thành tích cao trong học tập.

Bùi Thị Ngọc Hà – Lớp 5E

 

   Vậy là một mùa hè nữa đã qua rồi, chúng em ai cũng háo hức chuẩn bị bước vào một năm học mới với biết bao điều thú vị và những kiến thức mới đang chờ đón.

   Đối với chúng em, mùa thu còn được gọi là mùa khai trường. Tiết trời hôm ấy thật mát mẻ, và dễ chịu với những cơn gió nhẹ, tiếng lá cây xào xạc như chia sẻ niềm vui ngày tựu trường cùng chúng em. Năm nay, trường Nghĩa Tân được xây lại nên rất đẹp và mới. Trường sơn màu xanh dương, màu vàng trông rất nổi, thấp thoáng bên hàng cây phượng vĩ và bằng lăng. Đúng 6 giờ các bạn đã có mặt đông đủ, gương mặt ai nấy đều rất phấn khởi vì hôm nay sẽ được gặp lại thầy cô, bạn bè và mái trường thân yêu. Các bạn ai cũng mặc đồng phục, những chiếc khăn quàng đỏ thắm trên cổ các bạn đội viên. Bố mẹ các em học sinh lớp 1 đến dự rất đông. Khi mọi người đã chuẩn bị xong, chúng em im lặng nghe lệnh của cô. Tiếng hô “chào cờ” vang lên, các bạn đứng nghiêm trang chào cờ. Em thấy giây phút đó mới thiêng liêng làm sao, trong tiếng hát đồng thanh của bài “Quốc ca” và “Đội ca” vang lên, em như thấy được hình ảnh các chú bộ đội đang dũng cảm chiến đấu giành lại độc lập cho Tổ quốc, mang lại hòa bình để chúng em có được ngày hôm nay. Tiếng trống dứt cũng là lúc kéo em ra khỏi dòng suy nghĩ, đúng lúc đó là màn diễu hành của các em học sinh lớp 1 lần lượt đi qua khán đài trong sự đón chào nồng nhiệt của thầy cô và các anh chị. Dù đã dự bốn lần lễ khai giảng nhưng sao hôm nay em vẫn cảm thấy hồi hộp, háo hức như cách đây bốn năm trở về trước. Tiếp đến là cô phó hiểu trưởng đọc thư của Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết gửi các bạn học sinh nhân ngày khai trường. Lời dặn dò và lời chúc của Chủ tịch nước làm em nhớ tới lời dặn của Bác Hồ năm xưa: “Non sông Việt Nam có trở nên vẻ vang hay không, đó chính là nhờ công học tập của các cháu.” Sau đó, các bác ở Sở giáo dục lên phát biểuvà chúc mừng năm học mới. Sau cùng là các tiết mục văn nghệ. Thật đáng khâm phục vì các bạn hát và nhảy rất hay. Rồi nhiều bài văn nghệ hay trôi qua thật nhanh, chúng em như đang bước vào một thế giới âm nhạc kì diệu. Các tiết mục văn nghệ kết thúc. Sau cùng cô tổng phụ trách bắt nhịp cho các bạn hát bài “Trái đất này là của chúng mình”, cả trường vừa hát và cô thả bóng lên bầu trời.

   Thật là một buổi khai giảng ấn tượng, buổi khai giảng này sẽ không bao giờ phai mờ trong tâm trí em. Trong em lúc này xen lẫn cảm giác vui của ngàytựu trường và nỗi buồn man mác khi nghĩ tới phải xa mái trường Tiểu học Nghĩa Tân thân yêu với bao kỉ niệm về thầy cô, bạn bè. Em thầm nghĩ mình sẽ phải cố gắng học tập thật tốt để không phụ công lao dạy dỗ của thầy cô. Đây là buổi khai trường cuối cùng của em tại trường Nghĩa Tân trước khi bước vào cấp 2.

Phương Ngọc – Lớp 5E

 

 

   Thu sang! Học sinh cả nước lại chuẩn bị đón chào một năm học mới. Tôi cũng vậy, tôi đã chuẩn bị rất kĩ để đón “Ngày khai giảng”

   Hôm nay, mẹ gọi tôi dậy sớm hơn thường lệ, tôi vội vàng đáng răng rửa mặt, ăn sáng cũng nhanh hơn. Tôi thật bất ngờ nhìn bộ đồng phục nhà trường thật phẳng phiu, ngay ngắn mà mẹ đã chuẩn bị sẵn tự bao giờ. Mặc bộ đồng phục, đeo khăn quàng đỏ trên vai mà sao hôm nay tôi lại thấy khác lạ và tự hào đến vậy. Tiếng trống trường vang dội, giục giã. Mới bước đến cổng trường tôi cũng ngạc nhiên vô cùng, sao mà trường tôi lại đẹp đến thế. Toàn trường như được khoác thêm một tấm áo xanh dịu dàng, tươi trẻ. Từ cổng trường đến sân khấu đều được trang hoàng lộng lẫy, giữa rừng cờ hoa đỏ thắm. Tiếng bài hát “Ngày đầu tiên đi học” năm nào cũng vang lên réo rắt gọi mời các em học sinh lớp 1 quen đến vậy mà sao tôi lại luôn thấy mới, luôn ấm áp và xúc động thật nhiều. Cái cảm giác mới ngày nào tôi còn là học sinh lớp 1 lại ùa về trong kí ức làm tôi cảm thấy nao nao khó tả. Toàn trường nghiêm trang đón chào các vị đại biểu đến dự trong niềm vui hạnh phúc. Tiếng cô Hiệu trưởng đọc diễn văn khiến chúng tôi thấy xúc động vô cùng.

   Lễ khai giảng kết thúc cũng là lúc chúng tôi bắt tay ngay vào những tiết học đầu tiên. Những cảm giác hân hoan vào theo tôi suốt cả buổi học. Tôi thầm hứa sẽ cố gắng học tập thật tốt để sánh vai cùng bạn bè năm châu như lời Bác mong mỏi ở lớp học trò chúng tôi.

Nguyễn Việt Long – Lớp 5G

 

   Hôm nay là ngày khai trường, một ngày dường như đã quá đỗi quen thuộc với tôi. Nhưng sao tôi vẫn thấy bồi hồi, náo nức quá!

   Bước vào trường, những hàng cây, những đóa hoa khẽ rung rung như muốn nói với tôi: “Chào bạn!” Tôi mỉm cười đáp lại. Bỗng tôi thấy một em bé đang níu áo mẹ, dáng vẻ sợ sệt. Em làm tôi nhớ lại ngày đầu tiên đi học. Lúc đó, tôi cũng như em vậy. Bao nhiêu điều đã đến với tôi: cô giáo, bạn bè, trang sách mới, cuốn vở hồng, mọi thứ đều thật lạ lẫm. Nhưng tất cả, tất cả rồi đã thân quen, luôn bên tôi trên con đường học tập…

   Tùng, tùng, tùng…, trống trường đã điểm! Trống muốn nói gì với mình vậy? Trống bảo mình phải cố gắng học giỏi trong năm học này à? Được rồi, mình hứa, mình sẽ học giỏi, ngoan ngoãn nghe thầy, yêu bạn. Trống cố gắng cùng với mình nhé!

   Ngày tựu trường đã qua, một năm học mới bắt đầu. Đây sẽ là một năm học khó khăn nhưng em sẽ phấn đấu để xứng đáng là con ngoan, trò giỏi, và xứng đáng là học sinh lớp 5 trường Tiểu học Nghĩa Tân

Lan Hương – Lớp 5G

 

 

   Hôm nay là ngày khai giảng năm học mới 2010 – 2011. Hằng năm, cứ đến ngày này là lòng tôi lại nao nao đến khó tả. Khai giảng năm nay đối với tôi là lần cuối của bậc Tiểu học. Nhớ lại khai giảng hôm nào, tôi vẫn còn là một cậu bé lớp 1 ngơ ngác và rụt rè. Vậy mà thấm thoát đến nay, tôi và các bạn cùng khối lớp 5 đã trở thành “anh cả” của ngôi trường Tiểu học Nghĩa Tân.

Đúng 7 giờ, tôi có mặt ở cổng trường. Bước chân vào trường, cảm nhận của tôi là một sự đổi mới nhưng thật thân thiết và gần gũi. Chắc là trong suốt thời gian chúng tôi nghỉ hè, Ban giám hiệu nhà trường đã phải rất vất vả để xây dựng thêm nhiều phòng học khang trang, khu bếp ăn mới và sân trường rợp bóng cây. Hôm nay, trường tôi được trang hoàng rất lộng lẫy với nhiều cờ, hoa, bóng bay và băng rôn chào năm học mới. Tôi đưa mắt nhìn xung quanh sân trường. Có rất nhiều bạn đến sớm như tôi, ai ai cũng mặc đồng phục chỉnh tề, khăn quàng đỏ thắm trên vai và các bạn nữ cũng được mẹ trang điểm nhẹ nhàng nên trông như những bông hoa chúm chím khoe sắc trong một ngày mùa thu nắng đẹp. Đột nhiên, tiếng loa của cô Tổng phụ trách thông báo đến giờ làm lễ khai giảng. Rất nhanh chóng, các lớp xếp hàng ngay ngắn theo qui định. Mở đầu là lễ đón các em học sinh lớp 1, các em út của trường lần đầu tiên dự lễ khai giảng với hành trang là nhiệm vụ của học sinh tiểu học. Các em bước đi rất tự tin theo tiếng trống rộn vang và bài hát “Ngày đầu tiên đi học” cùng nụ cười tươi rạng rỡ, vừa đi vừa vẫy lá cờ đỏ tươi. Trên bầu trời cao trong xanh, xiên những ánh nắng vàng như rót mật qua kẽ lá long lanh trong ánh mắt vui tươi, háo hức của các em. Tiếp theo là lễ chào cờ, chúng tôi nghiêm trang, kính cẩn nhìn lên sân khấu và hát vang bài Quốc ca, Đội ca. Bất giác, tôi tưởng như mình chính là một kị sĩ nhỏ đang đứng trong một đoàn kị binh oai hùng bách chiến, bách thắng “Tiến lên, nước non Việt Nam ta – vững bền”. Xong phần chào cờ, cô Thủy – Hiệu trưởng nhà trường lên đọc diễn văn khai giảng và đánh một hồi trống dài tuyên bố năm học mới 2010 – 2011 chính thức bắt đầu. Cuối cùng là các tiết mục văn nghệ chào mừng năm học mới của các bạn học sinh. Nào múa, nào hát, và còn cả thể dục nhịp điệu nữa chứ. Cả sân trường nhộn nhịp với tiếng ca và vũ điệu nhịp nhàng của các nghệ sĩ nhí đến từ đội văn nghệ của trường, một bầu không khí thật là vui tươi.

   Và kìa, những chùm bóng bay đủ màu sắc đang được các thầy cô thả bay lên bầu trời. Tôi ngước mắt nhìn theo cảm giác như mình cũng đang bay, bay vào một vùng trời tri thức mới, và cậu học sinh cuối cấp như tôi phải thật sự cố gắng học tập tốt để vươn xa và bay cao.

Lê Trọng Anh Tiến- Lớp 5G

 

   Ngày hôm nay là ngày mà tất cả học sinh chúng em mong đợi, đó là ngày khai trường 6/9. Khác với các ngày khai trường khác, ngày khai trường năm nay lại vào thứ 2.

   Sáng hôm nay, tôi dậy rất sớm để chuẩn bị trang phục cho ngày khai trường, tôi mặc đồng phục, đeo khăn quàng đỏ và phù hiệu. Tôi đến trường trong niềm sướng và phấn khởi. Hòa với không khí vui tươi, nhộn nhịp của ngày khai trường, từng cơn gió chợt thổi nhẹ nhàng, dường như bầu trời trở nên trong xanh và cao hơn. Khi vừa bước vào cổng trường, tôi thấy ngôi trường được trang trí cờ hoa rực rỡ và khẩu hiệu. Các thầy cô giáo và các bạn học sinh đều tươi cười rạng rỡ và dường như ai cũng trở nên xinh đẹp hơn trong ngày khai trường. Lễ khai giảng diễn ra thật trang trọng. Khi cô Hiệu trưởng tuyên bố năm học mới bắt đầu và tiếng trống khai trường vang lên. Lúc ấy, tôi lại nhớ về ngày đầu tiên đi học. Ngày hôm đó, tôi vẫn còn khóc mếu máo và đứng núp sau lưng mẹ, nhưng nhờ sự động viên của các thầy cô giáo tôi đã dũng cảm đứng vào hàng dự lễ khai giảng. Thế mà bây giờ, tôi đã là học sinh cuối cấp rồi, tôi thấy rất tự hào vì mình là học sinh lớp 5. Tôi hứa sẽ chăm ngoan, học giỏi, làm gương cho các em lớp dưới.

Lê Nguyễn Phương Anh – Lớp 5H

 

   Sau một mùa hè tràn đầy niềm vui, chúng em đều mong đợi ngày được trở lại mái trường Nghĩa Tân, để gặp lại thầy cô và bạn bè. Và ngày tựu trường chính là ngày hội của chúng em. Ngày khai giảng năm nay thật là vui, nó đã để lại cho em rất nhiều cảm xúc.

   Hòa chung với niềm vui của các bạn học sinh trên cả nước, sáng ngày 6/9 chúng em nô nức đón mừng ngày khai giảng năm học mới 2010 – 2011. Hôm nay là một ngày đặc biệt cho nên em đã dậy từ rất sớm để chuẩn bị trang phục cho thật chu đáo. Em rất háo hức mong chờ giây phút đặc biệt của ngày hôm nay. Nét mặt ai cũng rạng rỡ niềm vui trong ánh mắt và nụ cười. Vừa bước chân tới trường, chúng em ngỡ ngàng với cờ, hoa và biểu ngữ. Ngay từ cổng trường là một băng rôn to có ghi hàng chữ “Nhiệt liệt chào mừng năm học mới 2010 – 2011”. Mỗi lớp xếp thành hai hàng ngay ngắn. Phía trên khán đài là nơi dành cho các vị đại biểu và thầy cô giáo. Không khí buổi lễ khai giảng thật là trang trọng. Nhịp trống hành tiến rộn ràng làm cho ai cũng thấy xôn xao. Giây phút thiêng liêng nhất là bài Quốc ca và Đội ca vang lên, đặc biệt là khi cô Hiệu trưởng đánh vang hồi trống khai trường. Hồi trống ngân vang mở đầu năm học mới với biết bao hi vọng. Chúng em xúc động biết bao khi được nghe thư chúc mừng năm học mới của Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết và lời căn dặn của cô Hiệu trưởng. Ai cũng tự hứa với chính mình sẽ học thật giỏi trong năm học tới để trở thành chủ nhân tương lai của đất nước. Những tiết mục văn nghệ, những màn ảo thuật hay làm cho không khí thật náo nhiệt, tiếng cười vang rộn rã cả sân trường. Kết thúc buổi lễ, chúng em hát vang bài “Trái đất này là của chúng mình”

   Lễ khai giảng là dấu mốc mở đầu một năm học mới với nhiều hi vọng của thầy cô và chúng em, buổi lễ qua đi nhưng đọng lại cho em là những tiếng cười với những ánh mắt trìu mến của thầy cô. Hồi trống khai giảng như vẫn còn vang, thúc giục tho đua học tốt trong năm học này.

Anh Thư – Lớp 5H

 

   Năm nay em học lớp 5. Năm lần khai giảng qua đi nhưng có lẽ lần khai giảng cuối cùng của bậc tiểu học này làm em nhớ mãi.

   Sáng hôm ấy, em dậy thật sớm, háo hức đón chờ giây phút khai giảng năm học mới. Không giống như những năm học trước, năm nay em tự chuẩn bị đồng phục và khăn đỏ đi tới trường.

   Bây giờ mọi thứ đã chuẩn bị xong. Tiếng cô tổng phụ trách vang lên chào đón các em học sinh lớp 1. Trong vai trò là những người anh cả, chúng em vui mừng vẫy cờ hoa vui mừng đón các em lớp 1. Lễ chào cờ diễn ra trong nghiêm trang. Không khí sôi động hơn sau tiếng trống trường cho năm học mới của cô Hiệu trưởng. Những tiết mục văn nghệ rộn ràng trong sáng như một luồng gió mới mở ra một năm học thành công.

   Ngày khai giảng cuối cùng tại ngôi trường cấp 1 thân yêu sẽ mãi là kỉ niệm đẹp. Dù có đi đâu xa thì mái trường Nghĩa Tân mãi là người bạn trong trái tim em.

Vũ Nhật Minh – Lớp 5I

 

   Ngày khai giảng cuối cùng của cấp một, em cảm thấy hồi hộp hào hứng.

Sáng đến, từ tầng ba nhìn xuống, những học sinh mặc chiếc áo sơ mi trắng như những đám mây trắng bay là là mặt đất. Ở trong lớp, các bạn chuẩn bị lễ khai giảng. Lúc đón các em học sinh lớp 1, mỗi em tay cầm một lá cờ, em lại nhớ tới ngày đầu tiên bước vào ngôi trường Tiểu học Nghĩa Tân. Em bỡ ngỡ vì bên cạnh toàn những người bạn lạ, thầy cô lạ, rồi tất cả dần dần quen thuộc, nhưng lại sắp tạm biệt bạn bè, thầy cô và mái trường thân yêu.

Đã là các đàn anh, đàn chị, em sẽ học thật giỏi để các em học sinh lớp 1 noi theo.

Lê Minh Ngọc – Lớp 5I

 

   Hôm nay là ngày khai giảng. Không khí tưng bừng, nhộn nhịp hơn mọi khi. Trời nắng nhẹ, hơi gió như xen lẫn cả xuân và hè. Các dải chữ đỏ mang những lời chúc tốt đẹp cho năm học mới treo khắp cây.

   Các bạn học sinh mặc đồng phục, đeo khăn đỏ và kê ghế ngồi. Sau đó là lễ đón chào đại biểu và lễ diễu hành của các bạn đội cờ và các bạn bước rất đều. Chúng em đón các em học sinh lớp 1 bằng bài hát “Ngày đầu tiên đi học”. Tiếp theo là lễ chào cờ. Nhà trường tổ chức nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc. Em thích nhất là tiết mục đơn ca bài “Cây bút chì” của em Nguyệt Ánh lớp 2H. Sau đó là tiếng trống đầu tiên của năm học mới cùng với lời chúc của cô Hiệu trưởng. Chúng em vỗ tay to và rộn rã. Cuối buổi lễ, khi cô giáo cắt bóng bay, chúng em hát vang bài “Trái đất này là của chúng mình”.

   Thế là đã kết thúc ngày khai giảng. Em đã trở thành học sinh lớp 5. Em sẽ cố gắng học tập tốt hơn năm ngoái và luôn nhớ ngày khai giảng này.

Trịnh Hồng Diệp – Lớp 5I

Để lại phản hồi của bạn cho bài viết này


Các tin khác

 • Hoạt động Tin tức-Sự kiện LỄ SƠ KẾT HỌC KÌ I NĂM HỌC 2012-2013

  LỄ SƠ KẾT HỌC KÌ I NĂM HỌC 2012-2013

  Hòa chung trong không khí thi đua sôi nổi của cả nước chào đón xuân mới, Xuân Quý Tỵ 2013, thầy và trò trường TH Nghĩa Tân cùng ra sức thi đua dạy tốt, học tốt. Học kì I năm học 2012-2013 đã kết thúc. Để đánh giá những thành tích mà thầy và trò nhà trường đã đạt được, hôm nay, ngày 28/1/2013, trường Tiểu học Nghĩa Tân long trọng tổ chức Lễ sơ kết học kì I- Năm [...]

  Xem tiếp →
 • Diễn đàn Dành cho phụ huynh CẢM XÚC CỦA PHỤ HUYNH HỌC SINH SAU CHUYẾN ĐI THAM QUAN

  CẢM XÚC CỦA PHỤ HUYNH HỌC SINH SAU CHUYẾN ĐI THAM QUAN

  Nhận được thông báo Nhà trường tổ chức cho các con đi tham quan trong ngày tại khu vực nội thành, tôi đã quyết định gác lại tất cả các công việc cá nhân để đi cùng các con. Sáng hôm đó, hai mẹ con tôi dậy rất sớm cùng nhau chuẩn bị hành trang để kịp lên đường. Buổi tham quan dành cho khối lớp 1 nên được Nhà trường và các cô giáo tổ chức rất chu đáo. [...]

  Xem tiếp →
 • Hoạt động Tin tức-Sự kiện ĐẠI HỘI CHI BỘ NHIỆM KÌ 2012-2015

  ĐẠI HỘI CHI BỘ NHIỆM KÌ 2012-2015

  Được sự chỉ dạo của Đảng ủy phường Nghĩa Tân chiều ngày 11/1/2013, Chi bộ trường Tiểu học Nghĩa Tân tổ chức Đại hội Chi bộ nhiệm kì 2012-2015. Về dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Đoàn Công Chung- Thường vụ Đảng ủy phường Nghĩa Tân và toàn thể đảng viên trong chi bộ. Sau phần nghi lễ đồng chí Lê Thị Thanh Thủy-Bí thư chi bộ đã đọc báo cáo tổng kết nhiệm kì và phướng [...]

  Xem tiếp →
 • Hoạt động Tin tức-Sự kiện CHI BỘ TRƯỜNG TH NGHĨA TÂN THỰC HIỆN KIỂM ĐIỂM THEO NQ TRUNG ƯƠNG 4

  CHI BỘ TRƯỜNG TH NGHĨA TÂN THỰC HIỆN KIỂM ĐIỂM THEO NQ TRUNG ƯƠNG 4

  Thực hiện chỉ thị số 15-CT/TW ngày 24/2/2012 của BCH TW, kế hoạch số 08- KH/TW ngày 12/3/2012 của Bộ Chính trị, kế hoạch số 38-KH/QH và hướng dẫn số 02 –HD/QU ngày 5/6/2012 của Ban Thường vụ Quận ủy, kế hoạch hội nghị lần thứ 4, BCH TW đảng (khóa XI) “Một số vấn đề cấp bách xây dựng Đảng hiện nay” và hướng dẫn số 04- HD/TCQU ngày 8/10/2012 của Ban tổ chức Quận ủy ngày 28/12/2012, Chi [...]

  Xem tiếp →
 • Hoạt động Tin tức-Sự kiện HỌC SINH TRƯỜNG TH NGHĨA TÂN QUYÊN GÓP ỦNG HỘ GD VÙNG SÂU, VÙNG XA, VÙNG KHÓ KHĂN

  HỌC SINH TRƯỜNG TH NGHĨA TÂN QUYÊN GÓP ỦNG HỘ GD VÙNG SÂU, VÙNG XA, VÙNG KHÓ KHĂN

  Thực hiện công văn số 05/LT – GD-ĐT và CĐ quận Cầu Giấy ngày 14/12/2012 về việc “Tiếp tục thực hiện cuộc vận động hỗ trợ GD miền núi, vùng sâu vùng xa năm học 2012-2013” để góp phần giải quyết khó khăn cho Giáo viên, học sinh vùng khó khăn với tinh thần “Tương thân tương ái” ngày 27/12/2012 Liên đội trường TH Nghĩa Tân đã phát động tới 100% các em học sinh và Cán bộ, Giáo viên, [...]

  Xem tiếp →