CẢM XÚC NGÀY KHAI GIẢNG CỦA HỌC SINH KHỐI 3

09/09/2011 4:00 Sáng 0 phản hồi

   Mới ngày nào đôi chân em bỡ ngỡ đến trường, thế mà hôm nay đã là lần thứ ba em được dự lễ khai trường. Không khí ngày khai trường trong em luôn mới mẻ, mỗi năm một cảm xúc khác lạ. Năm nay cũng vậy, không khí buổi khai giảng thật long trọng, trang nghiêm nhưng niềm vui vẫn tràn ngập khắp nơi.

   Niềm vui của riêng em là cảm giác của cô bé lớp 3 chững chạc, thân thiện đón chào các em lớp 1 tung tăng đến trường. Đó cũng chính là hình ảnh của em khi dự lễ khai trường đầu tiên của ba năm trước. Ấn tượng sâu đậm này em sẽ không bao giờ quên.

Trần Khánh Linh – Học sinh lớp 3C

    Cảm xúc của em vào ngày khai giảng.

    Hàng năm, vào ngày 5 tháng 9 tất cả học sinh trong cả nước đều háo hức đón chờ năm học mới. Đúng 7 giờ 30 sáng ngày 5 tháng 9 các học sinh đều đã có mặt đầy đủ tại sân trường. Bạn nào cũng mặc bộ đồng phục mới và đẹp. Sân trường được trang trí bằng hoa và bóng bay. Sân trường được trang trí bằng hoa và bóng bay. Sau màn đón đại biểu, lễ khai giảng bắt đầu chào cờ, tiếp theo là lễ diễu hành đón các em học sinh lớp 1, rồi đến các tiết mục đặc sắc đón năm học mới. Kết thúc buổi khai giảng là một bài hát. Thế là năm học mới đã đến. Em mong rằng vào năm học mới em sẽ được nhiều điểm tốt.

Trà My – Học sinh lớp 3C

    Ngày mai là đến ngày khai trường, lòng em lại thấy vui sướng vô cùng. Thế là mình lại được gặp các bạn và thầy cô thân yêu.

    Trời vừa sáng em đã dậy mặc bộ quần áo đồng phục trắng tinh, sách vở gọn gàng, chiếc cặp mới toanh. Mẹ đưa em tới trường. Chúng em tập trung ở sân trường, trong không khí trang nghiêm của ngày khai trường, cô hiệu trưởng đánh ba hồi trống báo hiệu một năm học mới. Em thấy trong lòng nao nao đến khó tả, em vui sướng quá thế là mình lại được đi học thầm hứa sẽ học chăm chỉ để xứng đáng với công lao của bố mẹ, thầy cô.

Nguyễn Hoàng Minh – Học sinh lớp 3C

    Ba tháng nghỉ ngơi đã trôi qua, ngày khai giảng lại đến. Hôm ấy, em dậy rất sớm,đánh răng rửa mặt đi đến trường. Mẹ đưa em tới trường, em thấy các bạn học sinh mặc đồng phục, các cô giáo mặc áo dài, các thầy giáo mặc com lê. Ba hồi trống bắt đầu, báo hiệu lễ khai giảng bắt đầu. Đầu tiên là lễ chào cờ, tiếp theo cô hiệu phó lên khai mạc buổi lễ, cô hiệu trưởng lên đọc diễn văn khai giảng, chúng em nghe như nuốt từng lời. Kết thúc trương trình các bạn trong đội văn nghệ của trường gửi lời cam tiếng hát tới tất cả chúng em. Hết buổi lễ em về lớp mà vẫn thấy bồi hồi xúc động.

    Em thầm hứa sẽ học thật giỏi, vâng lời bố mẹ và các thầy cô giáo, để năm sau sẽ có một lễ khai giảng mới, to đẹp và vui vẻ vẻ hơn nữa.

Nguyễn Chúc An – Học sinh lớp 3C

    Hôm nay là ngày đặc biệt, ngày khai giảng năm học mới. Bầu trời cao vời vợi, trong xanh, gió thu man mát lùa qua các kẽ lá, tiết trời thu mát mẻ, dễ chịu.

    Hôm nay, em dậy sớm hơn mọi ngày. Niềm vui tựu trường, được gặp thầy cô và các bạn thân yêu khiến lòng em vui sướng, xốn xang, bước nhanh chân đến trường. Ôi! Ngôi trường thân yêu khác hơn mọi ngày. Ngay từ cổng trường đã thấy dòng chữ “Nhiệt liệt chào đón các em học sinh” được treo trang trọng trên cổng. Không khí ngôi trường náo nhiệt lạ thường. Từng tốp học sinh trong bộ đồng phục của nhà trường trông thật gọn gàng, tưới tắn. Cả sân trường như bừng lên bởi màu đỏ rực của lá cờ và những bó hoa tươi thắm.

    Những khuôn mặt của các bạn học sinh rạng lên niềm vui phấn khởi trong ngày tựu trường. Đúng 8 giờ 30 phút  tiếng trống khai trường đầu tiên vang lên. Giọng cô hiệu trưởng trầm ấm đọc diễn văn khai mạc, khai giảng năm học mới. Đứng dưới sân trường, chúng em lắng nghe, đón từng lời căn dặn của cô.

    Em cảm thấy thật vinh dự được học dưới mái trường tiểu học Nghĩa Tân. Em hứa trong năm học này sẽ cố gắng học tập tốt. Làm theo 5 điều Bác Hồ dạy để không phụ lòng bố mẹ và thầy cô.

Lê Thị Thái Hoa – Học sinh lớp 3C

    Cứ đến ngày mồng năm tháng chín là trường em lại tổ chức khai giảng.

    Đến cổng trường em nhìn thấy: hai chùm bóng bay sặc sỡ treo ở hai bên sân khấu. Các bạn học sinh mặc đồng phục trắng tinh, ai nấy đều vui mằng, hồi hộp, không biết một năm học mới sẽ diễn ra như thế nào? Các cô giáo vẻ mặt tươi cười, nhìn học sinh âu yếm. Bên cạnh sân khấu là các vị đại biểu đưa mắt nhìn đám học trò. Trên sâu khấu cô hiệu phó đang đọc thư của Chủ tịch nước. Sau đó còn nhiều tiết mục văn nghệ chào đón ngày khai trường. Cuối cùng để kết thúc buổi lễ khai giảng cả trường em hát vang bài hát: trái đất này.

    Đối với em đó là buổi lễ khai giảng vui nhất từ lớp môt đến lớp ba. Một năm học mới bắt đầu em sẽ cố gắng học thật giỏi để bố mẹ, thầy cô vui lòng.

Đinh Vũ Châu Anh – Học sinh lớp 3C

    Mùa hè đã qua, ngày khai trường đã đến. Chúng em diện những bộ đồng phục thật là đẹp nô nức cùng nhau đến trường với nhiều cảm xúc thật vui, háo hức.

    Khi em bước vào cổng trường, em thấy trong trào dâng lên niềm vui khó tả vì sắp gặp lại thầy cô và các bạn, xen lẫn niềm vui ấy là sự háo hức vì em sắp được học nhiều bài học mới, được khám phá thêm những chân trời kiến thức mà mình chưa được biết. Ngoài việc học ra em còn được chơi đùa với bạn bè. Ở nhà cả một mùa hè, em không được nghe tiếng trống trường rộn rã giục em nhanh nhanh bước vào lớp. Hôm nay, khi tiếng trống trường vang lên, em biết rằng mùa hè đã kết thúc, năm học mới bắt đầu.

    Em rất vui khi được dự lễ khai trường.

Nhật Linh – Học sinh lớp 3C

    Năm học mới để lại cho em bao ấn tượng tốt đẹp. Đó là buổi sáng mùa thu trời trong xanh, em đến trường rất sớm, trường được trang trí lộng lẫy bởi những chùm bóng bay đủ mọi màu sắc. Các cô giáo mặc những chiếc áo dài rất đẹp và lịch sử khác với mọi hôm. Các bạn học sinh mặc những bộ quần áo đồng phục đẹp. Bạn nào cũng có một tâm trạng phấn khởi và vui mừng. Trong không khí tưng bừng đó, trường em còn có những tiết mục văn nghệ đặc sắc chào đón năm học mới. Không khí ngày khai trường đã mang lại cho em những ấn tượng khó quên. Kết thúc lễ toàn trường hát bài “Trái đất này là của chúng em”. Sau đó chúng em lên lớp học những bài học đầu tiên. Em hứa sẽ học giỏi để không phụ lòng cô đã tận tình dạy dỗ.

Đỗ Quỳnh Anh – Học sinh lớp 3C

    Ngày khai trường đã đến, không khí vui tươi và náo nhiệt. Chúng em học sinh và các thầy, cô giáo tưng bừng chuẩn bị cho ngày đầu tiên của một năm học mới. Ở sân khấu được trang trí bằng những quả bóng bay nhiều màu và những bó hoa rực rỡ. Trên bốn tòa nhà cao ngất những lá cờ đỏ sao vàng bay phất phới trong gió. Còn chúng em hồi hộp chờ đợi một năm học mới sắp bắt đầu. Cuối cùng tiếng trống trường cũng đã vang lên, báo hiệu chundg em đã bước vào một năm học mới tràn đầy niềm vui. Cuối chương trình chúng em và các thầy cô giáo cùng hát vang bài ca: Trái đất này là của chúng mình. Vậy là năm học mới đã bắt đầu. Chúng em lên lớp và học bài học đầu tiên. Ngày khai giảng năm học 2011 – 2012 để lại trong lòng em nhiều ấn tượng khó quên.

Trần Mai Hoa – Học sinh lớp 3C

    Hàng năm, cứ đến ngày mồng 5 tháng 9 học sinh cả nước tưng bừng đón chào ngày khai giảng năm học mới. Đối với em, đây là ngày mang lại cho em nhiều cảm xúc đặc biệt.

    Trước ngày khai giảng em rất hồi hộp. Buổi sáng em dậy rất sớm, vệ sinh cá nhân. Sau đó mẹ đưa em đến trường. Trường em được trang hoàng rất đẹp, rất nhiều cờ và hoa. Các đại biểu, các thầy cô giáo và học sinh đã có mặt đầy đủ. Đầu tiên cô tổng phụ trách giới thiệu đại biểu. Chúng em rất vui mừng vì có nhiều đại biểu và các bác phụ huynh đến dự. Tiếp theo, chúng em vỗ tay chào đón các em lớp một, lúc đó em cảm thấy mình lớn lên rất nhiều. Ngay sau đó là lễ chào cờ, chúng em rất xúc động khi hát quốc ca và đội ca. Khi chào cờ xong, cô Hiệu trưởng đọc diễn văn và đánh trống khai trường. Khi những hồi trống vang lên, lòng em dâng lên một niềm vui khó tả. Thế là bắt đầu một năm học mới.

Khánh Phương – Học sinh lớp 3D

    Hôm nay, là ngày khai trường của trường chúng tôi. Không khí thật là náo nhiệt và tưng bừng. Sân trường được trang hoàng lộng lẫy với những chùm bóng bay đủ màu sắc và những bông hoa tươi thắm. Trong không khí náo nhiệt ấy, ai ai cũng vui tươi và hớn hở. Tất cả các bạn học sinh đều mặc những bộ quần áo đồng phục thật gọn gàng và sạch sẽ. Các thầy cô giáo đều mặc những bộ quần áo thật sang trọng và lịch sự. Trong buổi lễ khai giảng ngoài phần phát biểu của các thầy cô giáo còn có những tiết mục múa hát rất đẹp, rất hay. Thế là một năm học mới lại bắt đầu, tôi thầm hứa sẽ đạt thật nhiều điểm tốt để thầy cô và bố mẹ vui lòng.

Nguyễn Phương Hà My – Học sinh lớp 3D

    Mùa thu là mùa mà học sinh chúng em háo hức chào đón ngày khai giảng năm học mới.

   Buổi sáng ngày khai trường, em thức dậy thật sớm chỉ mong nhanh tới trường để gặp lại các bạn sau những ngày nghỉ hè. Sân trường rộn rã tiếng nô đùa của các bạn học sinh. Tất cả học sinh đều mặc đồng phục trông thật đẹp. Còn các thầy giáo, cô giáo thì thật là lộng lẫy. Sau nghi lễ chào cờ thật trang nghiêm là phần biểu diễn văn nghệ của các bạn học sinh. Cô hiệu trưởng đánh những tiếng trống đầu tiên báo hiệu năm học mới đã bắt đầu. Chúng em lên lớp chuẩn bị cho những bài học đầu tiên.

    Năm học mới đã bắt đầu, em hứa sẽ cố gắng học thật giỏi để đền đáp công ơn của thầy cô và bố mẹ.

Cao Hồ Nhật Quang – Học sinh lớp 3C

    Sau ba tháng nghỉ hè được vui chơi thỏa thích, điều em mong đợi nhất là lại được đến trường học.

    Rồi điều mong ước ấy đã đến. Ngày mùng 5 tháng 9 là ngày khai trường trong toàn quốc. Hôm ấy em dậy sớm hơn mọi ngày. Em đánh răng, rửa mặt và ăn sáng thật nhanh rồi mặc bộ quần áo đồng phục mới tinh. Mẹ trìu mến nhìn em và nói: “Con trai mẹ sao hôm nay nhanh nhẹn thế?”. Sau đó mẹ đưa em đến lớp. Vừa tới cổng trường, em xuống xe, chào mẹ rồi chạy vội vào trong sân. Ôi thật nhộn nhịp, náo nức làm sao! Cả sân trường sáng bừng lên bởi màu áo trắng đồng phục. Màu cờ, màu hoa đỏ thắm khiến lòng em cảm thấy hân hoan. Kìa những gốc cây hân hoan. A! Bạn Tùng, bạn Quân, bạn Quang…nét mặt bạn nào cũng vui tươi. Rồi chúng em rủ nhau đi gặp cô giáo cũ. Gặp cô, cô nở nụ cười thân thương và khen chúng em ai cũng khỏe hơn, cao hơn.

    Tùng! Tùng! Tùng!… Tiếng trống khai trường rộn rã vang lên. Vậy là một năm học mới lại bắt đầu. Chúng em xếp hàng vào lớp. Nhìn cô giáo mới, mái tóc của cô đã điểm bạc, em thấy nao nao trong lòng. Mái tóc của mẹ em cũng đã điểm bạc vì bao nỗi nhọc nhằn. Thương mẹ, thương cô, em tự nhủ sẽ cố gắng học tập tốt để trở thành con ngoan, trò giỏi, để mái tóc của hai người mẹ không bạc thêm theo năm tháng.

Quốc Quân – Học sinh lớp 3C

    Hôm nay, ngày mùng 5 tháng 9 là ngày khai trường tôi có cảm xúc thật khó tả!

   Trời hôm nay không nắng chói chang như cái nắng của mùa hè nữa. Gió thu nhè nhẹ thổi. Tôi dậy sớm, mặc quần áo đồng phục mới chỉnh tề để mẹ đưa đến trường. Trường tôi hôm nay cờ hoa rực rỡ quá! Tiếng trống trường rộn rã như chào đón chúng tôi bước vào trường. Sau lễ chào cờ là lời phát biểu của cô hiệu trưởng. Cô hiệu phó đọc thư của Chủ tịch nước gửi cho các em học sinh trường tiểu học Nghĩa Tân. Sau đó là các tiết mục văn nghệ chào đón năm học mới.

   Thế là năm nay tôi đã lên lớp 3. Tôi tự hứa sẽ học hành chăm chỉ hơn để bố mẹ và thầy cô vui lòng.

Duy Cương – Học sinh lớp 3C

    Năm nào cũng vậy, cứ đến ngày mùng 5 tháng 9 lòng em lại náo nức mong chờ.

    Em dậy thật sớm, khoác lên mình bộ đồng phục mới tinh để đến trường dự lễ khai giảng. Tới nơi, các bạn cũng đã đến đông đủ. Sau mấy tháng nghỉ hè, em lại được gặp thầy cô và các bạn. Ai cũng mặc đồng phục, nét mặt rạng rỡ vui tươi. Các cô giáo thướt tha trong những bộ áo dài đầy màu sắc, nhìn ai cũng như trẻ lại. Em rất sung sướng, truyện trò ríu rít với mọi người. Một hồi trống vang lên giòn giã. Lễ khai giảng bắt đầu với những tiết mục văn nghệ đặc sắc. Kết thúc buổi lễ là bài hát “Trái đất này là của chúng mình”.

    Lễ khai giảng để lại trong tâm trí em nhiều cảm xúc tốt đẹp. Em sẽ cố gắng học tập tốt để trở thành con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.

Hà My – Học sinh lớp 3C

    Sáng ngày mùng năm tháng chin sân trường em chuẩn bị cho lễ khai giảng. Giờ phút chuẩn bị trong long em đã cảm thấy vui. Em rất mong lễ khai giảng mau tới. Đúng như em nghĩ có rất nhiều chương trình hay. Kết thúc chương trình là phần cắt bóng bay, bóng bay bay lên trời thật là đẹp. Em tự hào là học sinh được dự lễ khai giảng của trường. Trong năm học này và những năm còn ngồi trên ghế nhà trường em sẽ học thật giỏi để là học sinh giỏi của trường.

Nguyễn Trung Kiên – Học sinh lớp 3E

     Ngày khai trường đã đến, em rất vui được gặp lại các bạn và thầy cô giáo. Khi vừa bước đến hàng ghế thì em đã thấy các bạn đang trò chuyện. Khuôn ghế thì em đã thấy các bạn đang trò chuyện. Khuôn mặt ai cũng vui tươi. Còn các cô giáo thì mặc áo dài và thầy thì mặc bộ véc đang hướng dẫn học sinh xếp ghế. Đúng 8 giờ, toàn trường tập trung lại, để làm lễ khai giảng. Mọi người đứng dậy để hát quốc ca Việt Nam. Lá cờ đỏ được treo lên cao, tung bay trước gió như đang vẫy chào chúng em. Ba hồi trống bắt đầu vang lên cũng là lúc năm học mới bắt đầu. Em không thể quên được ngày khai trường!

Nguyễn Quang Dũng – Học sinh lớp 3E

Năm nay em lên lớp 3 rồi, thế là đã ba năm em được dự buổi khai trường, như các bạn khác em được mẹ mặc cho bộ đồng phục học sinh. Sớm hôm ấy đường Tô Hiệu tấp nập đến lạ, từ xa nghe rõ tiếng trống trường, nghe tiếng cô tổng phụ trách hướng dẫn các lớp vào vị trí để chào cờ. Quang cảnh trường thật đẹp cờ hoa rực rỡ, màu áo trắng hòa trong những chùm bóng bay nhiều màu. Cô hiệu trưởng xinh tươi mặc áo dài đỏ lên đọc lễ khai mạc và đánh trống khai trương. Lá cờ tổ quốc được kéo lên, sân trường vang tiếng hát Quốc ca – Đội ca, buổi khai giảng, kết thúc trong tiếng vỗ tay reo hò, các bạn nhỏ hớn hở ùa về lớp học, bắt đầu một năm học mới.

Thái Anh –Học sinh lớp 3G

    Hàng năm, cứ đến ngày khai trường lòng em xôn xao đến khó tả. Ngày đó đã trở thành kỷ niệm khó phai trong ký ức của em.

    Trước ngày khai giảng, bố mẹ em lại đưa em mua đồ dùng học tập. Hẳn để em có được niềm vui vào ngày khai giảng.

    Trời vừa sáng, em vội vàng mặc quần áo mới, đi dép quai hậu rồi ăn sáng, sau đó bố em đư em tới trường gặp bạn bè và cô giáo mới.

    Thỉnh thoảng, em nhìn thấy có vài anh chị lớp lớn tụm lại trò chuyện ríu rít. Trông các anh chị tự tin hơn chúng em. Tiếng trống vang lên chúng em ùa ra sân trường để dự lễ khai giảng.

    Thấm thoát hai năm học đã qua. Bây giờ em học lớp ba. Nhưng những cảm xúc về ngày khai trường đối với em không thể quên được.

Dương Thị Minh Huệ – 3G

    Hôm nay mùng 5/9 là ngày khai trường. 6 giờ em đã dậy, ăn sáng rồi mặc quần áo đồng phục thật đẹp, tay cầm cờ, vai đeo ba lô để đi đến trường. Đến gần trường, có rất đông các bạn được bố mẹ đưa đến trường bạn nào cũng vui mừng, hào hứng chào đón năm học mới, phải rất lâu sau em mới vào được cổng trường, và nhìn thấy các anh chị lớp 4, lớp 5, cầm cờ và hoa vẫy chào đón chúng em. Ở trên sân khấu có rất nhiều bóng bay và các lẵng hoa, đặc biệt nhất là chiếc trống trường được trang trí rất đẹp, còn các cô giáo và các bạn đều vui mừng phấn khởi trong ngày khai trường. Em thấy mình như đang đứng giữa rừng cờ và hoa, thật tự hào mình là học sinh trường tiểu học Nghĩa Tân, em tự nhủ sẽ cố gắng học tập thật tốt, là con ngoan, trò giỏi và thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy.

Hà Minh Hoàng – Học sinh lớp 3G

    Tùng! Tùng! Tùng!… Tiếng trống khai trường vang lên chào đón một năm học mới đã đến. Vậy là, năm nay em đã học lớp ba và là chị của các em lớp 1, lớp 2 rồi đấy. Em thấy mình như lớn hơn, tự hào xen lẫn niềm vui hân hoan.

    Xung quanh trường có nhiều cờ, hoa, bóng bay đầy màu sắc tung bay trong gió. Bầu trời trong xanh với những đám mây trắng và làn gió mát dịu làm cho ai cũng phấn chấn, náo nức mong đến giờ khai giảng. Khuôn mặt ai cũng rạng ngời và mỉm cười thân thiện. Hôm nay các cô giáo mặc áo dài thật đẹp và các bạn học sinh trong trang phục giống nhau ngồi ngay ngắn, thẳng hàng trước sân khấu. Từng lời chúc mừng và lời căn dạn của cô Hiệu trưởng như nhắc em phải phấn đấu chăm chỉ học tập tốt, kính thầy yêu bạn để được đứng trong hàng ngũ của Đội thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh.

    Sau buổi lễ khai giảng tiết học mới bắt đầu. Hình ảnh Bác kính yêu âu yếm nhìn em như tiếp thêm sức mạnh cho cô học trò nhỏ cố gắng rèn đức, luyện tài để đền đáp công ơn dạy dỗ của thầy cô và cha mẹ.

Diệu Quỳnh Anh – Học sinh lớp 3G

     Hôm nay là ngày khai trường. Em dậy sớm, lòng vui và hồi hộp. Em mặc đồng phục mới, đeo cặp và đi đến trường cùng mẹ, chân hân hoan bước. Vừa đến cổng trường, em đã thấy sân trường trang hoàng lộng lẫy, các bạn đang đùa vui, chim ca hót tưng bừng, tiếng nhạc rộn vang. Thật tuyệt vời! Sau khi đón đại biểu, đón các em lớp một, toàn trường thực hiện nghi lễ chào cờ, tiếng hát Quốc ca vang lên trầm hung. Cô phó hiệu trưởng đọc thư của Chủ tịch nước, chúng em ngồi chăm chú lắng nghe. Cô hiệu trưởng đánh ba hồi chín tiếng trống báo hiệu năm học mới bắt đầu. Tiếp theo, chúng em được xem nhiều tiết văn nghệ rất hay.

    Về lớp, em vẫn nhớ mãi lễ khai giảng đó.

    Em sẽ học giỏi và chăm ngoan ngay từ đầu năm học.

Lê Thanh Nhật Hà – Học sinh lớp 3H

     Tùng! Tùng! Tùng! Tiếng trống khai giảng báo hiệu một năm học mới lại đến với nhiều niềm vui, hứng khởi và đầy hăng say đối với tất cả chúng em. Hôm nay em dậy sớm hơn mọi khi, sửa soạn quần áo thật đẹp, sách vở thật đầy đủ với một niềm hân hoan khó tả sau kì nghỉ hè đầy bổ ích. Gặp lại bạn bè cũ, thầy cô giáo và lớp học mới, trong lòng em vui mừng khôn tả. Em và các bạn trong lớp đã được sống trong không khí tưng bừng của ngày hội khai trường. Một năm học mới với nhiều thành tích xuất sắc trong học tập đang chào đón chúng em ở phía trước. Em ấn tượng và thích thú nhất với các tiết mục văn nghệ đặc sắc của các bạn và thầy cô. Đặc biệt hơn cả là lời căn dặn của cô phó hiệu trưởng khi đọc thư của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang. Với một cảm xúc khó tả dâng trào, em tự nhủ với lòng mình sẽ cố gắng học tập thật tốt, rèn luyện đạo đức tốt để trở thành con ngoan trò giỏi.

    Em hi vọng một năm học mới hứa hẹn những điều tốt đẹp nhất sẽ đến với em và tất cả các bạn.

Trương Thu Phương – Học sinh lớp 3H

     Hằng năm, cứ vào ngày mùng 5 tháng 9 là trường em lại tổ chức lễ khai giảng năm học mới: Em cũng như biết bao các bạn khác rất náo nức chờ đến ngày đó.

    Bố đưa em tới trường lúc 6 giờ 30 phút. Chà! Không khí sân trường mới tưng bừng làm sao! Cờ và hoa đủ màu sắc trông thật lộng lẫy. Bác trống cũng đã được khoác trên mình một chiếc áo, áo mới tinh. Thời tiết hôm nay mới đẹp làm sao, không mưa mà cũng chẳng nắng gay găt. Toàn trường học sinh mặc đồng phục quần tím than, áo trắng trông thật là đẹp.

    Đúng 7 giờ 30 phút, cô tổng phụ trách mới mời các quan khách, phụ huynh và giáo viên từ phòng hội đồng ra sân trường để làm lễ khai giảng. Chúng em giơ cao tay đồng loạt vỗ to để chào mừng các vị khách. Cô tổng vụ trách hô toàn trường chào cờ hát Quốc ca, Đội ca. Tiếp theo, cô hiệu phó đọc thư của bác Chủ tịch nước. Tiếp theo cô hiệu trưởng lên đọc diễn văn khai giảng năm học mới. Kết thúc buổi khai giảng là màn bắn pháo hoa giấy và cắt bong bay lên trời, chúng em còn hát bài “Trái đất này là của chúng mình.

    Dự xong lễ khai giảng, lòng em thấy rất vui và em xin hứa thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy.

Thảo Quyên – Học sinh lớp 3H

     Ngày mùng 5 tháng 9 vừa qua, trường em và các trường trên cả nước đã tổ chức lễ khai giảng. Tuy rằng ngày khai giảng đã qua nhưng nó đã để cho em bao kỉ niệm sâu sắc. Lễ khai giảng đúng là một trong những ngày lễ đặc biệt của cả năm học. Cho đến bây giờ em vẫn không thể quên được. Khi lễ khai giảng bắt đầu, tiếng trống trường vang lên, tiếng trống ếch rộn rã và bài hát Quốc ca đầy khí thế, tất cả như thúc giục em bước vào một chặng đua mới. Nhưng ấn tượng nhất đối với em đó là thư của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang. Mọi người đứng trang nghiêm để nghe thư. Trong thư, Chủ tịch nước dặn em phải chăm ngoan, học giỏi, thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy. Em thầm hứa sẽ cố găng làm thật tốt những lời dặn ấy để trở thành con ngoan, trò giỏi.

Dương Thùy Linh – Học sinh lớp 3H

     Sáng nay, dậy sớm hơn mọi ngày, em mặc đồng phục chỉnh tề đi khai giảng năm học mới. Bầu trời hôm nay xanh hơn. Nắng vàng của mùa thu cũng dịu hơn. Không khí của buổi khai trường thật tưng bừng và náo nhiệt. Các bạn học sinh ríu rít như những đàn chim non nô đùa trong sân trường. Trên gương mặt bạn nào cũng vui và phẩn khởi. Trường của em trang hoàng rất đẹp, nào cờ, nào hoa đủ mầu sắc. Giọng nói của cô hiệu trưởng ấm áp và thân thương làm sao. Tiếng trống trường vang lên như nhắc nhở chúng em bao điều. Đã bao lần em dự lễ khai giảng năm học mới nhưng lần nào cũng vậy, cảm xúc bồi hồi xúc động luôn ngập tràn trong em.

Nguyễn Đức Thành – Học sinh lớp 3K

Để lại phản hồi của bạn cho bài viết này


Các tin khác

 • Hoạt động Tin tức-Sự kiện LỄ SƠ KẾT HỌC KÌ I NĂM HỌC 2012-2013

  LỄ SƠ KẾT HỌC KÌ I NĂM HỌC 2012-2013

  Hòa chung trong không khí thi đua sôi nổi của cả nước chào đón xuân mới, Xuân Quý Tỵ 2013, thầy và trò trường TH Nghĩa Tân cùng ra sức thi đua dạy tốt, học tốt. Học kì I năm học 2012-2013 đã kết thúc. Để đánh giá những thành tích mà thầy và trò nhà trường đã đạt được, hôm nay, ngày 28/1/2013, trường Tiểu học Nghĩa Tân long trọng tổ chức Lễ sơ kết học kì I- Năm [...]

  Xem tiếp →
 • Diễn đàn Dành cho phụ huynh CẢM XÚC CỦA PHỤ HUYNH HỌC SINH SAU CHUYẾN ĐI THAM QUAN

  CẢM XÚC CỦA PHỤ HUYNH HỌC SINH SAU CHUYẾN ĐI THAM QUAN

  Nhận được thông báo Nhà trường tổ chức cho các con đi tham quan trong ngày tại khu vực nội thành, tôi đã quyết định gác lại tất cả các công việc cá nhân để đi cùng các con. Sáng hôm đó, hai mẹ con tôi dậy rất sớm cùng nhau chuẩn bị hành trang để kịp lên đường. Buổi tham quan dành cho khối lớp 1 nên được Nhà trường và các cô giáo tổ chức rất chu đáo. [...]

  Xem tiếp →
 • Hoạt động Tin tức-Sự kiện ĐẠI HỘI CHI BỘ NHIỆM KÌ 2012-2015

  ĐẠI HỘI CHI BỘ NHIỆM KÌ 2012-2015

  Được sự chỉ dạo của Đảng ủy phường Nghĩa Tân chiều ngày 11/1/2013, Chi bộ trường Tiểu học Nghĩa Tân tổ chức Đại hội Chi bộ nhiệm kì 2012-2015. Về dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Đoàn Công Chung- Thường vụ Đảng ủy phường Nghĩa Tân và toàn thể đảng viên trong chi bộ. Sau phần nghi lễ đồng chí Lê Thị Thanh Thủy-Bí thư chi bộ đã đọc báo cáo tổng kết nhiệm kì và phướng [...]

  Xem tiếp →
 • Hoạt động Tin tức-Sự kiện CHI BỘ TRƯỜNG TH NGHĨA TÂN THỰC HIỆN KIỂM ĐIỂM THEO NQ TRUNG ƯƠNG 4

  CHI BỘ TRƯỜNG TH NGHĨA TÂN THỰC HIỆN KIỂM ĐIỂM THEO NQ TRUNG ƯƠNG 4

  Thực hiện chỉ thị số 15-CT/TW ngày 24/2/2012 của BCH TW, kế hoạch số 08- KH/TW ngày 12/3/2012 của Bộ Chính trị, kế hoạch số 38-KH/QH và hướng dẫn số 02 –HD/QU ngày 5/6/2012 của Ban Thường vụ Quận ủy, kế hoạch hội nghị lần thứ 4, BCH TW đảng (khóa XI) “Một số vấn đề cấp bách xây dựng Đảng hiện nay” và hướng dẫn số 04- HD/TCQU ngày 8/10/2012 của Ban tổ chức Quận ủy ngày 28/12/2012, Chi [...]

  Xem tiếp →
 • Hoạt động Tin tức-Sự kiện HỌC SINH TRƯỜNG TH NGHĨA TÂN QUYÊN GÓP ỦNG HỘ GD VÙNG SÂU, VÙNG XA, VÙNG KHÓ KHĂN

  HỌC SINH TRƯỜNG TH NGHĨA TÂN QUYÊN GÓP ỦNG HỘ GD VÙNG SÂU, VÙNG XA, VÙNG KHÓ KHĂN

  Thực hiện công văn số 05/LT – GD-ĐT và CĐ quận Cầu Giấy ngày 14/12/2012 về việc “Tiếp tục thực hiện cuộc vận động hỗ trợ GD miền núi, vùng sâu vùng xa năm học 2012-2013” để góp phần giải quyết khó khăn cho Giáo viên, học sinh vùng khó khăn với tinh thần “Tương thân tương ái” ngày 27/12/2012 Liên đội trường TH Nghĩa Tân đã phát động tới 100% các em học sinh và Cán bộ, Giáo viên, [...]

  Xem tiếp →